เผยสาเหตุ พรศักดิ์ ส่องแสง เสียชีวิต จนท.พยายามปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิตตลอดทาง

ครอบครัวเศร้า เผยสาเหตุเสียชีวิต ตำนานลูกทุ่งหมอลำ สิ้น พรศักดิ์  โดยครอบครัวนำศพของ พรศักดิ์ ส่องแสง กลับบ้านตั้งบำเพ็ญกุศล หลังวูบหมดสติในห้องน้ำ ก่อนมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยครอบครัวเผยว่า… จนท.พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตตลอดทางนำส่ง รพ. คาดสาเหตุเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว แฟนคลับแห่อาลัย

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2564 เวลา 21.40 น. ณ.ห้องอาคารสุขาวดี (ห้องเก็บศพ) รพ.หนองบัวลำภู ลูกสาว ลูกชาย และญาติพี่น้อง ได้นำศพของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง หรือนายบุญเสาร์ ประจันตะเสน อายุ 60 ปี กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

โดยลูกสาวได้ทำการจุดธูปเชิญดวงวิญญาณของ นายพรศักดิ์ ขึ้นรถกลับบ้าน ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัว นายพรศักดิ์ มีอาการวูบหมดสติในห้องน้ำ ญาติจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จากนั้นรถฉุกเฉิน รพ.สต.บ้านขาม ได้เร่งนำนายพรศักดิ์ ส่งรักษาที่ รพ.หนองบัวภู

ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามให้การช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจมาตลอดทาง จนถึงห้องฉุกเฉิน รพ.หนองบัวลำภู แพทย์พยายามให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่สุดยื้อชีวิต จนถึงเวลาประมาณ 20.40 น. จึงแจ้งกับญาติว่า นายพรศักดิ์ เสียชีวิตลงแล้ว

สำหรับประวัติของ นายพรศักดิ์ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2503 ที่บ้านโนนสมบูรณ์ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากการศึกษานอกโรงเรียน เป็นบุตรคนที่ 2 จากจำนวนพี่น้อง 6 คน สำหรับชีวิตครอบครัวนั้น นายพรศักดิ์ สมรสกับ นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู มีบุตร 3 คน ผู้หญิง 2 และผู้ชาย 1 คน

ส่วนเส้นทางสายลูกทุ่งนั้น เริ่มจาก นายพรศักดิ์ มีใจรักและอยากจะเป็นศิลปิน เจ้าตัวเลยตั้งวงดนตรีชื่อ แชมป์อีสาน โดยมีเทปชุดแรกในปี 2524 ชื่ออัลบั้ม เสือสำนึกบาป ส่วนชื่อ พรศักดิ์ ส่องแสง นั้นตั้งโดยครูเพลงชื่อ รักษ์ วัฒนยา หรือ “ครูหอม พ่อฮ้างน้อย ผู้สนับสนุนให้ตั้งวงดนตรี พรศักดิ์ ส่องแสง และออกเพลงต่อเนื่องประมาณ 40 ชุด มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วงปี พ.ศ.2529-2530 จากผลงานเพลง “เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ” จนมาสู่ฉายา ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร โดยครูหอม เป็นคนตั้งให้

นอกจากนี้ พรศักดิ์ ยังเคยจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ประชันกับ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย นักร้องดังของเมืองไทย ด้วยดนตรีสองแนวต่างสไตล์ โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า คอนเสิร์ตสองคนสองคม เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2530 ที่สนามกีฬาเวโลโดรม หัวหมาก ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินสายทัวร์ต่างประเทศ ขณะถือว่า พรศักดิ์ ส่องแสง เป็นหมอลำคนแรกๆ ที่มีโอกาสได้โชว์งานเดินสายในต่างประเทศอีกด้วย ก่อนที่จะค่อยๆ เงียบหายลงไป ตามยุคสมัย

แต่กลับมาดังเปรี้ยงป้างอีกครั้งในปี พ.ศ.2548 จากเพลง มีเมียเด็ก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนั้น จนทำให้เพลงดังกล่าวถูกนำมาร้องในเวทีประกวดแข่งขัน จนถึงทุกปัจจุบันนี้ ทันที่มีการเผยแพร่ข่าวการเสียชีวิตของ นายพรศักดิ์ ทางสื่อโซเซียลกลุ่มแฟนคลับโดยเฉพาะกลุ่มคนใน จ.หนองบัวลำภู ต่างพากันส่งข้อความแสดงความเสียใจและอาลัยต่อการจากไปของนักร้องลูกทุ่งหมอลำกันอย่างมากมาย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น