หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบสุดเจ๋ง หาสูตรเครปจากยูทูบทำขายเอง ลั่นอยากหาเงินช่วยครอบครัว

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อน้องเวียร์ เด็กชายกลวัตร แอบโสม พ่อค้าน้อยวัย 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนชุมชนโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา

ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาขายเครปที่ตลาดเย็นเทศบาลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมาเป๋นประจำ

นายสัตยา ค้าขึ้น พี่เขยของน้องเวียร์ เปิดเผยว่า… เมื่อก่อนน้องเวียร์จะออกมาช่วยตนขายข้าวเหนียวหมูปิ้งประจำ ต่อมาได้บอกว่าอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัว เพราะช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ที่บ้านไม่ค่อยมีเงินและขาดรายได้

ซึ่งน้องอยากหาเงินไปช่วยทางบ้านและเก็บไว้เป็นค่าขนมของตัวเองด้วย จึงได้พยายามศึกษาวิธีการทำขนมเครปจากยูทูบและโซเชียลต่างๆ พร้อมกับรบเร้าให้ผู้ปกครองซื้อเตาไฟฟ้าสำหรับทำเครปให้

ซึ่งน้องเวียร์ได้สูตรผสมแป้งเครปมาจากโลกออนไลน์แล้วมาทดลองทำด้วยตัวเอง ก่อนจะนำออกมาขาย ในราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 10 บาท และลูกค้าสามารถเลือกได้ ซึ่งมีลูกค้าที่มาจับจ่ายในตลาดแวะเวียนมาซื้อเครปน้องเวียร์กันอย่างต่อเนื่อง

ส่วนผู้ที่สนใจอยากช่วยอุดหนุนเครปของน้องเวียร์สามารถไปอุดหนุนได้ที่ตลาดเย็นเทศบาลตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น