ความกตัญญูส่งผลแล้ว สองพี่น้องเสียแม่จากโควิด ล่าสุดบ้าน อัศวเหม รับไปดูแลแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 เฟซบุ๊กเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ได้โพสต์ภาพของ 2 พี่น้องยอดกตัญญูที่ต้องเวียคุณแม่จากเชื้อโววิดพร้อมข้อความระบุเอาไว้ว่า… จำได้มั้ยครับ น้องกระปุก และน้องออมสิน ลูกกตัญญูที่เสียแม่จาก CV-19 เมื่อเดือน ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา ได้ครอบครัวอุปถัมภ์ย้ายเข้าบ้านใหม่แล้วครับ ร่วมแรงร่วมใจฝ่า Cv-19

เพลงชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวคุณชนสวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสภาหอการค้าสมุทรปราการ และคุณตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ โพสต์ภาพและข้อความผ่าน ig ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายท่านพิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และน้องออมสิน โดยเมื่อวานนี้ 7 ต.ค. 2564 น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ

โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆ ครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆ ไปค่ะ ซึ่งในเดือนสิงหาคมเจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์ และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้าน เพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม

โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆ บ้านอย่างครบถ้วนแล้ว ล่าสุดเราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก และน้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆ เช่นกัน

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบจากข่าว น้องทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้องๆ สอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ๆ ทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟัง และบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน

น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆ จดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุดมาให้น้องทำ scrapbook และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ… ถุงพระราชทาน และของต่างๆ จากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ พี่เพลงขอให้น้องๆ เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ Welcome to our Home

ที่มา: สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น