คุณตาสุดเศร้า นั่งรถเข้าเมืองกรุง หวังเจอลูกทั้ง 5 คน แต่สุดท้ายตัดสายตาทิ้งทุกคน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชวนให้ใครๆ เห็นแล้วต้องเศร้าใจอย่างมาก กับเหตุการณ์ที่ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Tiktok ท่านหนึ่ง ได้นำมาลงไว้ โดยในคลิปเล่าว่า… เค้าได้ขึ้นรถทัวร์กรุงเทพ ร้อยเอ็ด เพื่อไปงานแต่งเพื่อนคนสนิท ต่อมาได้เจอเข้ากับคุณตาท่านหนึ่งชื่อ คุณตาบุญมี วัย 83 ปี

ซึ่งในตอนแรกทางกระเป๋ารถทัวร์จะไม่ยอมให้คุณตาโดยสารไปด้วย เนื่องจากเห็นส ภาพการแต่งตัวที่มอมแมมแต่ได้ทหารหนุ่มรายหนึ่งเสียสละที่นั่งให้ด้านหลังสุด คุณตาจึงได้ขึ้นรถทัวร์คันนี้กลับบ้านได้

โดยคุณตาเล่าให้กับชายหนุ่มที่นั่งข้างๆฟังว่า ตนมากรุงเทพเพราะอย่างเจอลูกๆทั้ง 5 คน ที่ตอนนี้มาทำงานและใช้ชีวิตในเมืองกรุงไม่เคยกลับไปเยี่ยมตนเลยหลายปีแล้ว แต่ไม่เจอจึงกลับบ้าน ทั้งนี้แม้ว่าคุณตาจะไม่สบายก็ไม่เคยมีลูกๆคนไหนคิดกลับมาดูแลผู้เป็นพ่อแม้แต่น้อย จึงยอมเสี่ยงขึ้นมากรุงเทพเพื่อเจอลูกด้วยเงินไม่กี่ร้อย

แต่ก็ได้รับความผิดหวังกลับไป โดยเงินที่ติดตัวคุณตาในขณะกลับบ้านที่ร้อยเอ็ดเหลืออยู่เพียง 100 บาทเท่านั้น หนุ่มรายนี้จึงได้มอบเงินให้คุณตานำไปใช้จำนวนหนึ่งก่อนจะซื้อของให้ทานระหว่างเดินทาง

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้หนุ่มรายนี้ต้องเสียน้ำตากับเรื่องราวของคุณลุง เมื่อโทรหาลูกๆ ทั้ง 5 คน เมื่อเค้าบอกให้มากหาพ่อบ้างทุกคนกับตัดสายทิ้งหมดทั้ง 5 คน จนหนุ่มรายนี้รู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ในครั้งนี้มาก

โดยหนุ่มรายนี้ได้เขียนแคปชั่นถึงลูกๆ คนตาทั้ง 5 คนว่า ดรีมฝากแชร์คลิปนี้ไปถึงคุณเพชร คุณเมฆ คุณดิน และอีก 2 คน คุณรู้ไหมพ่อคุณคิดถึงพวกคุณมาก ตอนนี้ท่านไม่สบายและกำลังลำบาก ถ้ายังเป็นคนกลับไปดูแลท่านด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น