ตลกดังเผยทั้งน้ำตา หมดตัวแล้ว ขายทรัพย์สินเกลี้ยง เงินจะส่งลูกเรียนยังไม่มี

เชื่อได้เลยว่า ใครหลายๆ คนคงรู้จักนักแสดงตลกผู้นี้เป็นอย่างดี สำหรับดาราตลกรุ่นใหญ่อย่าง “โอเลี้ยง เชิญยิ้ม” ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจเผยเหตุการณ์ชีวิตตั้งแต่ CV-19 เข้ามาในประเทศไทย รายได้ตัวเองก็เป็นศูนย์ ทำให้ต้องใช้เงินเก็บมานานเกือบ 2 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ไม่เหลือแล้ว รวมถึงทรัพย์สินของมีค่าก็ขายไปจนหมดแล้ว

ผมขอบอกตรงๆ เลยว่า… ทุกวันนี้อยู่อย่างยากลำบาก ค่าไฟตนก็ยังไม่ได้จ่ายมา 5 เดือนแล้ว เป็นเงินหมื่นกว่าบาท ค่าผ่อนบ้านก็ค้างมา 3 งวด งวดละ 4,500บาท เพราะไม่มีรายได้ เลยไม่มีเงินจะมาจ่าย เจ้าตัวเผยอีกว่า น้องกาแฟ ลูกสาวเพียงคนเดียว ก็ยังเรียนอยู่ ซึ่งเป็นปีสุดท้ายแล้ว

ตนนั้นก็ยังกลุ้มใจอยู่เลยว่าจะหาเงินจากไหนมาส่งเสียลูก ซึ่งลูกสาวก็รับรู้ปัญหานี้ดี เขาก็พยายามช่วยเหลือตัวเอง ด้วยการไปหารายได้เสริม บ้านที่อยู่ทุกวันนี้ ตอนแรกผ่อนใกล้หมดแล้ว แต่ช่วงที่ลูกสาวเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ตนหมุนเงินไม่ทันแล้วงานก็ไม่มี จึงตัดสินใจเอาบ้านไปขายฝาก แล้วก็ไม่มีเงินไปเอาออก บ้านก็เลยหลุด

แต่ก็โชคดีที่มีผู้ใหญ่ใจบุญไปไถ่ออกมาให้ แต่บ้านก็จะเป็นชื่อของเขา ทุกวันนี้ตนก็ผ่อนกับเขา ถามว่าทำไมตนไม่หารายได้ทางอื่น คือ ตนก็มีความสามารถอยู่ด้านเดียว จะไปทำอะไรได้ แถมอายุก็ปูนนี้แล้ว สุขภาพก็ไม่ดี รักษาอยู่เป็นประจำ จึงลุยงานหนักไม่ไหวแล้ว

ก่อนหน้านี้ก็เคยพยายามทำน้ำปลาร้าขายแต่ก็เจ๊ง แล้วก็เคยพยายามไลฟ์สดร้องเพลงเพื่อขอมาลัยออนไลน์เหมือนคนอื่น แต่ก็ได้มาแค่ครั้งเดียว 1,000 บาท แล้วก็ไม่ได้อีกเลย “โอเลี้ยง เชิญยิ้ม” ถึงกับร้องไห้ออกมาอย่างหนัก พร้อมยอมรับว่า… ช่วงนี้หมดหนทางหาเงินจริงๆ

โดยหากเป็นไปได้ตนก็อยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ โอนเงินเข้ามาช่วยเหลือ เพราะทุกวันนี้ตนมีเพียงแค่เบี้ยเลี้ยง 600 บาท ยังชีพ ใจจริงไม่อยากเปิดรับบริจาค กลัวสังคมดราม่าถามว่าเงินไปไหนหมดช่วงโด่งดัง ก็เพราะตนหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ส่งลูกเรียน ยืนยันว่าตนไม่ได้เอาเงินไปใช้ฟุ่มเฟือย

โดยก่อนหน้านี้ที่เคยไลฟ์สดถึงไฮโซลูกนัทว่าหากเขาต้องการดวงตาใหม่ ตนยินดีจะขายดวงตาข้างละ 8 ล้านบาท ยอมเสียดวงตา เพราะตัวเองเห็นโลกมาเยอะแล้ว ส่วนไฮโซลูกนัทเขายังหนุ่ม มีอนาคตอีกไกล ตอนนี้ตัวเองยังต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมด้วย เพราะเมื่อปี 2564 ที่บ้านน้ำท่วมหนัก จนต้องไปอาศัยอยู่ที่อื่น 2-3 เดือน

โดยตัวเองมีความสามารถแต่งเพลง ใครอยากเรียกใช้ตนได้ เคยแต่งเพลง คุณลำไย ได้ค่าแต่งเพลง 3,000 บาท เพราะไม่คิดว่าเพลงจะดังขนาดนี้ เกือบ 2 ปีไม่มีอะไรเหลือ ลูกก็ยังเรียน ลูกก็ช่วยไปทำร้านอาหารน้าหารายได้เสริมมา ในทุกๆเดือน ค่าบ้าน ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ ค่ากิน เยอะไปหมดเลย ขอความเมตตาผู้ใจบุญ

ที่มา: AMARINTV

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น