หนักแล้ว คนงานก่อสร้าง ติดเชื้อกันทั้งแคมป์

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2564 เฟซบุ๊กเพจ “สายไหมต้องรอด” ได้รับแจ้งจากนิติบุคคลหมู่บ้านคลองสถิตวิลล่า 9 เขตสายไหม วัชรพล มีคนงานก่อสร้างชาวพม่าภายในหมู่บ้านติด CV-19 ทางทีมงานเพจสายไหมต้องรอดพร้องเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงพื้นที่ทันที เนื่องจากเป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่ และเป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมด หลังจากการตรวจ CV-19 แบบ Swab พบติด CV-19 ทั้งแคมป์คนงาน เร่งติดต่อรถโรงพยาบาลมารับโดยด่วน

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ แอดมินเพจสายไหมต้องรอดกล่าวว่า… วันนี้ได้รับแจ้งจากนิติบุคคลหมู่บ้านคลองสถิตวิลล่า 9 เขตสายไหม วัชรพลมีคนงานก่อสร้างชาวพม่าภายในหมู่บ้านติด CV-19 จึงเดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข นำ Antigen Test ไปตรวจ CV-19 ทั้งแคมป์คนงาน

ผลปรากฎว่ามีคนงานที่อาศัยอยู่ในแคมป์คนงานทั้งหมด 19 คน ตรวจเจอ CV-19 ทั้งหมด ใน 19 คน มีเด็กเล็กติดด้วย 1 ราย ทางเราจึงประสานไปทาง สส.อนุดิษฐ์ นาครทัพ ให้ช่วยประสาน รพ.ในเครือธนบุรี มารับผู้ติดทั้งหมด 19 คนไปรักษาตัวทันที เพื่อไม่ให้ไปแพร่ให้ใครได้อีก ตนเองอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงพี่น้องสายไหมและพี่น้องคนไทยว่า…

ถึงแม้จะฉีดวัคซีนแล้วก็สามารถติดเชื้อ CV-19 ได้ จึงไม่อยากให้ทุกท่านประมาท เพราะวั คซี นของบ้านเรานั้นยังไม่คลอบคลุมเท่าที่ควร บางคนฉีดแล้วเดินออกนอกบ้านไม่ใส่แมสก์ ซึ่งถือว่าเป็นการประมาท จึงอยากให้ทุกท่านช่วยกันป้องกันตนเองอย่าประมาทออกนอกบ้านให้ใส่แมสก์ทุกครั้ง และใช้เจลล้างมือบ่อยๆ

ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางทีมงานสายไหมต้องรอด มีทีมงานพร้อมที่จะเข้าบูรณาการการช่วยเหลือและตรวจ CV-19 เชิงรุกให้ประชาชนทั้งในพื้นที่ สายไหม, บางเขน, ดอนเมือง, ปทุมธานี

ซึ่งเราไปช่วยฟรีจากจิตอาสา แต่ทางเราขาดแคลนชุดตรวจ ATK จึงอยากประชาสัมพันธ์หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือท่านใด หน่วยงานใดที่มีชุดตรวจหรือที่พอมีกำลังสามารถช่วยบริจาคชุดตรวจได้ สามารถติดต่อเพจสายไหมต้องรอดได้ทันทีเพื่อที่ทีมงานจะได้เข้าไปรับเพื่อนำไปช่วยเหลือคนได้ต่อไป

ที่มา: สายไหมต้องรอด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น