เสียหายหนัก คันกั้นน้ำเอาไม่อยู่ เร่งอพยพประชาชนเป็นการด่วน

จากสถานการณ์เหตุการณ์บริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้เกิดการเสียหาย ทำให้มีน้ำไหลเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้าน บริเวณหมู่ที่ 3 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งทางเทศบาลตำบลไชโย ได้ประกาศประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเก็บสิ่งของเป็นการด่วน และสั่งการให้ทีมงานนำรถแบคโฮ และนำบิ๊กแบ็กไปวางชะลอน้ำเป็นการป้องกันและสร้างคันเพื่อลงกระสอบทรายป้องกันตลิ่งพัง

ล่าสุดวันที่ 4 ต.ค. 2564 พบว่าบริเวณดังกล่าวไม่สามารถกั้นน้ำเอาไว้ได้ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นระดับสูงอย่างรวดเร็ว กระแสน้ำพัดต้นไม้และเสาไฟล้ม

ทางการไฟฟ้าไชโยต้องรีบเข้ามาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง หลายภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นกำลังหทาร เจ้าหน้าที่กู้ภัย และท้องถิ่น ระดมกำลังให้การช่วยเหลือประชาชนอพยพออกมาในที่ปลอดภัย

รวมถึงชาวบ้านบ้านไหนมีรถทางการเกษตรที่เป็นรถใหญ่ ก็จะช่วยกันมาเก็บของออกไปในที่ปลอดภัย และเร่งนำรถยนต์หนีน้ำขึ้นมาจอดอยู่บนริมถนนซึ่งเป็นที่สูง และบางส่วนมาอาศัยอยู่ที่ศาลาพักข้างทาง

เบื้องต้นประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้ว 5 หมู่บ้าน เกือบ 300 ครัวเรือน โดยในช่วงบ่ายนี้ทางอำเภอจะประชุมวางแผนแนวการดำเนินการและการให้ความช่วยเหลือต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม ขอให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น