ชาวบ้านรวมตัวลุกฮือ ขับไล่ผู้ใหญ่บ้าน หลังทนพฤติกรรมแบบนี้ไม่ไหวแล้ว

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ณ.ศาลากลางหมู่บ้านในพื้นที่ ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ โดยชาวบ้านกว่า 100 ชีวิต รวมตัวลุกฮือขับไล่ผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่ง ซึ่งได้มีว่าที่ ร.ต.ขมทอง เรินไธสง ปลัดอาวุโส อ.คูเมือง เข้ามาชี้แจงชาวบ้าน หลังจากก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ล่ารายชื่อขับไล่ผู้ใหญ่บ้านมาแล้ว

โดยชาวบ้านได้ผลัดกันลุกขึ้นกล่าวต่อว่าผู้ใหญ่บ้านว่า ไม่เคยทำงาน ไม่เคยเดินเรื่องให้ชาวบ้าน และเรียกรับเงินค่าเซ็นเอกสาร ท่ามกลางเสียงปรบมือโห่ร้อง และในส่วนของเจ้าหน้าได้ตอบโต้ระหว่างการชี้แจงว่า…

ไม่สามารถเอาผู้ใหญ่บ้านออกได้ง่ายๆ ต้องมีขั้นตอนกระบวนการการสอบสวน แต่ชาวบ้านไม่ยอมฟัง ต้องการปลดผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่งโดยไม่มีข้อแม้

นางนิตยาภรณ์ อายุ 60 ปี ประธาน อสม.ประจำหมู่บ้าน บอกว่า… ชาวบ้านทนมานาน มีผู้ใหญ่บ้านก็เหมือนไม่มี มีคนเป็นอะไรในหมู่บ้านไม่ยอมไปดูแล เมื่อชาวบ้านให้ผู้ใหญ่บ้านเซ็นรับรอง แต่ไม่ยอมเซ็น เหมือนอยากได้ค่าตอบแทน คนไหนให้เงินเดินเรื่องให้ คนไหนไม่ให้เงินไม่ยอมไป จึงอยากให้ผู้ใหญ่บ้านลาออกจากตำแหน่งโดยเร็ว

ขณะที่ นายณรงค์ อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ได้ออกมาระบุว่า… การร้องเรียนของชาวบ้านเชื่อว่ามีคนอยู่เบื้องหลัง ส่วนสาเหตุที่ตนไม่ค่อยออกไปทำงาน เพราะหมอให้พักผ่อน เนื่องจากมีโรคประจำตัวถึง 16 โรค

ส่วนกรณีการเรียกเงินตามที่ชาวบ้านร้องเรียน ไม่เป็นความจริง ไม่เคยเรียกเงินชาวบ้านแม้แต่บาทเดียว และขอยืนยันว่าจะไม่ออกจากตำแหน่งเพราะไม่มีความผิด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น