เผยบ้านปลายนา พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ เคยอยู่ก่อนจะเป็นพระเอกดัง

เป็นอีกหนึ่งพระเอกชื่อดัง ที่ถูกยกให้เป็นสามีแห่งชาติอีกคนไปแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ถึงแม้จะมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงแต่ก็ยังติดดิน มีบ้านปลายนาหลังเล็กๆ ไว้สำหรับพักผ่อนทำนาที่บ้านเกิดอีกด้วย

บ้านนาของ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” นั้นอยู่ที่บ้านเกิดใน จังหวัดขอนแก่น และเป็นความฝันที่ตั้งใจกลับมาทำไร่ทำนาที่บ้านเกิดและวางแพลนเขียนแบบเองด้วย โดยมีผู้ช่วยเป็นคุณพ่อวีระนั่นเอง มีทั้งสระน้ำที่เป็นแหล่งน้ำสำรอง ปลูกนาข้าว และปลูกผักผลไม้

โดยพื้นที่ตรงนี้ตั้งใจทำเป็นพื้นที่ให้เพื่อนๆ ในจังหวัดขอนแก่นมาพักผ่อนกัน และถ้าเราทำเป็นเกษตรผสมผสาน อาจจะเป็นศูนย์การเรียนรู้ก็ได้ เพราะอยู่ใกล้มหาวิทยลัย และมีเพื่อนที่อยู่ในคณะเกษตร

ซึ่งไร่น่าของเวียร์ตรงนี้สามารถมองเห็นได้ทันที ถ้าหากนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินขอนแก่น เพราะเป็นพื้นที่สีแดงๆ กว้างขวาง และจะเห็นต้นตาล 9 ต้นในสวนของเวียร์ สวนชื่อของไร่นาแห่งนี้เวียร์เรียกว่า ตาล 9 ต้น

การได้กลับมาขอนแก่น เวียร์บอกว่าเป็นบ้านหลังแรกและเป็นบ้านหลังเดียวของเรา ที่เวลากลับมาแล้วรู้สึกมีความสุข อิ่มใจบางทีเรากลับมาแล้วไม่เจอพ่อ ไม่เจอเพื่อน ก็เจอชาวบ้านเขามาทักทาย

จนทุกวันนี้เหมือนญาติพี่น้องไปแล้ว แล้วเขาก็จะบอกว่าเวียร์เป็นลูกหลานชาวขอนแก่น เรียกได้ว่าถึงแม้จะประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงในฐานะพระเอก นักแสดง แต่ก็ยังไม่ลืมบ้านเกิด กลับมาพัฒนาสวนเกษตรเพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้อีกด้วย

น่าอยู่อย่างมาก บ้านปลายนา

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น