ไม่ทิ้งครอบครัว โก๊ะตี๋ รับภาระดูแลทั้ง 20 ชีวิต ลั่นไม่มีเราเขาจะอยู่กันยังไง

เป็นอีกหนึ่งยอดดาราตลก นักแสดงอารมณ์ดีที่มีความกตัญญูอย่างมากสำหรับ “โก๊ะตี๋ อารามบอย” เป็นคนที่สู้ชีวิตและรักแม่ และครอบครัวเอามากๆ จนในที่สุดความกตัญญูนี้ก็เข้าตากรรมการ ได้มอบรางวัลลูกกตัญญูให้กับเขา ซึ่งเจ้าตัวก็รู้สึกปลื้มใจมากๆ กับรางวัลนี้ โก๊ะตี๋ ยังบอกอีกว่าเขารักแม่เสมและในทุกๆ วันก็คือวันแม่

จนล่าสุด เจ้าตัวได้กลับบ้านเกิดที่ จ.อ่างทอง เพื่อย้อนเวลาเรื่องราวชีวิตในวัยเด็ก มรสุมความลำบาก เร่ร่อนถึงขั้นใช้คำว่าแย่งข้าวสุนัขกิน มาเรียนรู้ชีวิตลูกทุ่งสายลุย จับหนู ลงเรือหาปลาที่บ้านเกิด พร้อมลงมือหุงหาอาหารมื้อเย็นสไตล์ลูกทุ่ง โก๊ะตี๋ เผยช่วงชีวิตเคยเร่ร่อน

หลังจากที่ออกจากคณะลิเก ต้องนอนป้ายรถเมล์ คือใช้คำว่าแย่งข้าวสุนัขกิน ไม่มีเงิน ไม่มีญาติ ขอข้าวเขากิน ตามร้านอาหารบ้าง จนไปเล่นลิเกนครสวรรค์ รายได้ดี ส่งเงินให้แม่ได้ซื้อที่ 4 ไร่ ซื้อวัวได้ 2 ตัว แต่ดันไปมีเรื่องกับลูกเจ้าของคณะลิเกเขา จากนั้นเลยออกไปขายผักกับพี่สะใภ้ที่ตลาด ร้องลิเกขายของ

พ่อเพ้ง แผงตรงข้าม ถามอยากเป็นดาราไหม พ่อเพ้งพาไปฝากหลวงปู่ ลูกศิษย์ในวงการเยอะ ก็พาไปฝากหลวงปู่พิมพา วาจาสิทธิ์ หลวงปู่ให้อาเอ็ดดี้ เอาไปบอก จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก ตอนที่ยังไม่สิ้นว่า… เด็กคนนี้มันดังแน่ เลยไปกับวงดนตรีลูกทุ่ง หน้าฝนต้องเข้ากรุงเทพฯ ตลกก็ต้องมาเล่นคาเฟ่ เลยมาเจอ อาเป็ด อาหนุ่ม อาโน้ต กำลังจะทำก่อนบ่ายฯ จนได้เข้าวงการ

ทุกวันนี้ โก๊ะตี๋ ต้องส่งเสียครอบครัวเดือนละ 4 แสน ทั้งหมด 20 ชีวิต ผ่อนบ้านอีก 6 หลัง โก๊ะตี๋ก็ต้องผ่อนอยู่คนเดียว เจ้าตัวถึงกับบอกญษติๆ ทำไมไม่มาอยู่รวมกัน แต่ก็ต้องดูแลกันไป เราไม่ขออะไร ขอแค่เขาไม่สร้างความทุกข์ให้ครอบครัวพอแล้ว ส่งหลาน 2 คนจะจบปริญญาตรี ก็ไม่ได้หวังให้มันมาเลี้ยงเรา แค่ให้มันไปถึงฝั่งฝัน เลี้ยงชีวิตตัวเองได้

ที่มา: โก๊ะตี๋ อารามบอย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น