ชาวบ้านแห่ตักน้ำไปใช้ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ หลังผุดกลางถนนหน้าศาล

จากกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า… ขอแจ้งผู้ที่สัญจรไปมา ถนนบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย มีน้ำผุดอยู่กลางถนน ไม่ใช่ท่อประปาแตกนะคะ ขอให้ลดความเร็วและขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ พร้อมทั้งนำคลิปวิดีโอที่ปรากฏน้ำผุดขึ้นอยู่กลางถนน จากนั้นได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

บางคนเผยว่า… ไม่ได้เห็นนานแล้วตั้งแต่ทำถนนลาดยาง, มันเคยเกิดขึ้นมาก่อนหรือคะ มาอยู่ 17 ปีไม่เคยเห็นคะ, ถ้าไม่ใช่ท่อประปาใต้พื้นแตก แสดงว่าใต้พื้นเป็นโพรง ยังไงระวังถนนยุบตัวถล่มกันด้วยเด้อ

เห็นมาตั้งแต่จำความได้ค่ะ แต่ตอนนั้นยังเป็นถนนลูกรัง 40 กว่าปีเเล้ว, เป็นน้ำซับเกิดขึ้นมาแบบธรรมชาตินานแล้วตรงนี้แต่หายไปนานเพิ่งเห็นอีกนี้แหละ, สิมีพญานาคขึ้นมาบ่

ซึ่งจุดที่มีน้ำผุดขึ้นอยู่บนถนนทางหลวง 3004 สายซับสมอทอด ไพศาลี หน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนหมู่ ที่ 2 ต.ซับไม้แดง อ.บึงสาพพัน จ.เพชรบูรณ์

โดยพบว่าน้ำได้ผุดขึ้นมาจากกลางถนนจริง ซึ่งน้ำมีความใสสะอาด ชาวบ้านหลายคนได้นำภาชนะมาตักน้ำดังกล่าวไปใช้ดื่มกินและอาบกัน เพราะมีความเชื่อว่าน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำทิพย์ศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย

จากการสอบถามชาวบ้านหมู่ 6 ต.ซับไม้แดง เล่าว่า… นำน้ำไปใส่โอ่ง ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ก่อนหน้านี้น้ำนี้เคยผุดมาแล้วหลาย 10 ปี แล้ว ซึ่งชาวบ้านเรียกน้ำผุดตรงนี้ว่าเป็นน้ำเจ้าพ่อขุนด่าน เมื่อมีชาวบ้านทราบข่าวก็ได้นำขวดมากรอกน้ำที่ผุดขึ้นมานี้ไปไว้ใส่โอ่งไว้สำหรับดื่มกิน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น