เต๋า สมชาย สลัคลุคหนวดเครารุงรัง

เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มชื่อดังยุค 90 สำหรับ เต๋า สมชาย หรือ สมชาย เข็มกลัด ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2517 ที่กรุงเทพมหานคร โดยเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักนำของ พจน์ อานนท์ ให้ไปถ่ายแบบลงหนังสือ เธอกับฉัน

จากนั้นก็ก้าวสู่วงการจอแก้วในละครโทรทัศน์เรื่อง นางฟ้าสีรุ้ง ทางช่อง 7 ในฐานะตัวประกอบ และเข้าสู่บทบาทในจอเงินภายใต้ชื่อเรื่องว่า สะแด่วแห้ว จากนั้นได้เข้าเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น มีอัลบั้มเป็นของตัวเองชื่อ เต๋า หัวโจก

ซึ่งถือเป็นผลงานสร้างชื่อให้เต๋ากลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นด้วยแฟชั่นผ้าโพกหัวและเสื้อลายสก๊อตจากมิวสิกวีดีโอเพลง บอดี้การ์ด คู่กับ สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

ซึ่งทำให้ทั้งคู่ต่อมาเหมือนเป็นดาราคู่ขวัญกัน ตามมาด้วยอัลบั้มชุดที่ 2 สมชายจดปลายเท้า และอัลบั้มพิเศษ สมชายโอที นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นนักฟุตบอล เคยติดทีมชาติไทยชุดเยาวชนมาแล้ว

ในอดีต เคยใช้ชีวิตคู่กับ นัท มีเรีย แต่ก็ไปกันไม่ได้ ต้องเลิกรากันไป เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 ได้จดทะเบียนสมรส กับอัฐมาศ อัศววิมล รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดนิตยสารดิฉันและคอสโมโพลิแทน ปัจจุบันมีบุตรชาย 1 คน และบุตรสาว 1 คน ชื่อน้องสมใจ และน้องสุขใจ

ล่าสุด กลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากเมื่อหนุ่ม เต๋า สมชาย ออกมาโพสต์ภาพสลัดลุคแมนแบบเซอร์ๆ มีหนวดเครา ผมที่ยาว เปลี่ยนลุคใหม่เป็นหนุ่มมาดแมนแบบหล่อๆ ด้วยผมสั้นแถมยังไม่มีหนวดเครามาแบบเนี๊ยบๆ

ทำเอาชาวเน็ตเห็นแล้วต้องร้องว้าว กระหน่ำกดไลค์ พร้อมแสดงความชื่นชมลุคใหม่นี้กันเพียบว่า หล่อผุดๆ, พี่เต๋าหล่อมากกกกก,สมชายจรดปลายเท้า, สมชาย นี่แหละสมชาย ตั้งแต่หัวจรดเท้า,หล่อขึ้นเลยพี่,ทำไมหล่ออย่างงี้ 

เต๋า สมชาย

ที่มา : @somchai_khemglad

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น