เผยภาพปัจจุบัน ตำนานนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย มือวางอันดับ 9 ของโลก

ก็ได้ผ่านมานานแล้วกว่า 10 ปี แต่ชื่อของอดีตนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย “ซูเปอร์บอล” หรือชื่อจริง “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ยังคงกลายเป็นที่กล่าวถึงของแฟนกีฬาชาวไทยอยู่เสมอมา นั่นก็เป็นเพราะจากอดีตจนถึงปัจจุบันนี้ ยังไม่มีนักหวดลูกสักหลาดชาวไทยรายใดที่จะก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จได้เท่ากับที่ “ซูเปอร์บอล” เคยทำได้เลย

สำหรับ “ภราดร ศรีชาพันธุ์” เริ่มต้นของการเทิร์นโปรเมื่อปี 1997 ก่อนจะสามารถคว้าแชมป์ระดับเอทีพีทัวร์ได้ถึง 5 ครั้ง จนก้าวขึ้นไปเป็นมืออันดับที่ 9 ของโลกในปี 2003 ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่สูงที่สุดที่เคยมีนักกีฬาชาวไทยสามารถก้าวถึง

นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเทนนิสมือหนึ่งของเอเชียในยุคนั้น ขณะที่ผลงานในนามทีมชาติก็จัดว่าไม่ธรรมดา คว้าเหรียญทองในระดับซีเกมส์ (2 สมัย) และเอเชียนเกมส์ (1 สมัย) มาครองได้ทั้งสองรายการ

นอกจากเจ้าตัวยังได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนประเทศไทยถือธงชาติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2004 ที่เอเธนส์ ประเทศกรีซ อย่างไรก็ตามด้วยอาการบาดเจ็บเรื้อรังทำให้เจ้าตัวตัดสินใจประกาศอำลาคอร์ทในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อปี 2010 ก่อนหันไปเล่นกีฬากอล์ฟอยู่พักหนึ่งจนสามารถเทิร์นโปรได้สำเร็จ

แต่กับปัจจุบันในวัย 42 ปี ภราดร ศรีชาพันธุ์ ผันตัวมาเปิดธุรกิจ สนามเทนนิส ศรีชาพันธุ์ บ่อตกปลาศรีชาพันธุ์ และซุปเปอร์บอลรีสอร์ท ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น

ส่วนเรื่องครอบครัว ปัจจุบันเจ้าตัวพบรักครั้งใหม่กับ น้องป๊อป ภรรยาสาวนอกวงการที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตให้กับเจ้าตัว แถมมีบุตรด้วยกันหนึ่งคนคือ น้องเฌอลีน สาวน้อยสุดน่ารักวัย 3 ขวบ ที่ทำเอาคุณพ่อบอลหนีบไปไหนมาไหนด้วยเสมอ เห็นภาพครอบครัวของเจ้าบอลแล้วบอกเลยมันช่างอบอุ่นเสียจริงๆ

ที่มา: ภราดร ศรีชาพันธุ์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น