หมอปลาหลั่งน้ำตา หลังถูกตำรวจแจ้งจับ ไม่ขอยอมความ ลั่นต่อไปนี้อาจต้องเลิกช่วยคน

จากกรณีของผู้การจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งโต๊ะแถลงถึงเหตุการณ์ที่ เฟซบุ๊กเพจหมอปลาได้พาดพิงถึง สภ.สุวรรณภูมิว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับการนำตัวผู้เสพยาเสพติดไปบำบัดที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง จ.กาญจนบุรี โดยยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่มีพื้นฐานของความจริง เตรียมฟ้องหมิ่นประมาท หมอปลา และทนายไพศาล เรืองฤทธิ์

ขอบคุณภาพจาก รายการโหนกระแส

ล่าสุดวันที่ 24 ก.ย. 2564 รายการโหนกระแส โดยมีพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งได้สัมภาษณ์ หมอปลา ที่มาพร้อมกับทนายไพศาล และแม่นิ่มพร้อมทั้งแม่นวล รวมถึงนายบาส ซึ่งเป็นหัวหน้าคุมผู้บำบัดแห่งนี้

เชื่อมั้ยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา วันนี้เจอเข้ามาในสตูฯ คุณนั่งเหม่อลอย มันเกิดอะไรขึ้น คุณเครียดหรือเป็นอะไร…
หมอปลา:
ผมไม่เคยรู้สึกแบบนี้ (ร้องไห้) วันแรกที่เราเข้าไปช่วยคน เขาได้ขอร้องเราให้ไปช่วย แล้วภาพที่ปรากฏลูกหลานใครก็ไม่รู้ไม่ใช่พี่น้องผมเลย เขาบอกว่าอย่าทิ้งผมนะผมอยากออกจากตรงนี้ แต่พอภาพถัดมา คนเหล่านั้นกลับไปอยู่ ณ.จุดที่มันไม่ใช่

ขอบคุณภาพจาก รายการโหนกระแส

แต่ก็มีอีกหลายคนที่เขาบอกว่าผมไปช่วยลูกเขาออกจากขุมนรกนั้น ถ้าเดินไปกราบได้ผมก็ไปกราบ แม้วันนั้นเขาอยากกราบผม แต่วันนี้ผมอยากกราบเขา (ร้องไห้) มันบอกไม่ถูก เจตนาทุกคนรู้หมดเราเข้าไปเพื่อช่วยเหลือคนเหล่านี้ แต่สิ่งที่ได้กลับมามันไม่ใช่ แล้วที่ผมพูดคือลูกหลานเขาพูดทั้งนั้นว่า สภ.นี้รับเงินเขาแล้วผมคนช่วยก็พูดสิ่งเหล่านี้ แล้วสิ่งที่ผมได้มามันคืออะไร

ก่อนหน้านี้หมอปลาพูดจริงใช่มั้ยว่าสภ.สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด อาจมีประเด็นเชื่อมโยงเรื่องน้องๆ ไปอยู่ในวัดท่าพุ…
หมอปลา: ช่วงเช้าน้องๆ เขาได้ระบายเขาพูดว่ามันแค่กินเหล้าทะเลาะกับเพื่อนบ้านแล้วโดนล็อกมา มันแค่ระบายหลักกฐานมีอยู่ในคลิปในการไลฟ์ เราก็ตกใจ แล้วน้องๆ ให้สังเกตว่า ทำไมร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ถึงมากันมาก

ขอบคุณภาพจาก รายการโหนกระแส

บางหมู่บ้านเป็นสิบๆ คน ทั้งที่บางคนไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มันเป็นแบบนี้ แต่วันนี้พอเขากลับไปแล้ว บางครอบครัวเขาเห็นใจผม จริงๆ ผมไม่เคยคิดแจ้งความ เพียงแค่อยากให้ผู้การจังหวัดเข้าไปดูว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ ไม่รู้ว่าลูกน้องเขาทำแบบนี้ วันนี้เราให้เขาไปตรวจสอบ แต่เขาดันมาตรวจสอบเราแทน ก็มีคนเหล่านี้ที่เห็นความสำคัญของเรา ที่ไปช่วยลูกหลานเขา

หมอปลาก่อนหน้านี้พูดว่า ยังไงอยากให้ผู้การร้อยเอ็ดไปดูหน่อย ว่าลูกน้องสภ.สุวรรณภูมิไปทำแบบนี้จริงหรือเปล่า…
หมอปลา: ใช่ ไปดูคลิปเลย ที่น้องระบายตอนออกมาแล้ว แล้วลูกหลานเขาทั้งนั้น ไม่ใช่ลูกหลานเราด้วย เราคนไปช่วยเหลือคน ก็ต้องปกป้องเต็มที่อยู่แล้ว เพื่อให้องค์กรมาตรวจสอบบุคลากรเหล่านี้ ตอนนี้ผมพึ่งใครไม่ได้เลย ต้องพึ่งกองปราบ พอมาเจอแบบนี้คือจุก

ขอบคุณภาพจาก รายการโหนกระแส

ทนายไพศาลโดนด้วย…
ทนายไพศาล: ข้อกล่าวหาไม่เท่าไหร่ ในฐานะนักกฎหมายเล็กน้อย แต่มุมเรารู้สึกว่ามันจุก คือนักกฎหมายมีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน (ร้องไห้) ผมไม่รู้จะพูดไง ข้อหาเล็กน้อยแต่ยังมีความเป็นคนกันอยู่หรือเปล่า (ร้องไห้) มันดูที่เจตนา เจตนาพวกเราทำอะไร ดูพฤติการณ์พวกเรา เราทำเพื่อช่วยเหลือประชาชนนะ

มีหลายคนพูดพาดพิงถึงเรา ว่ารู้ได้ยังไงว่าเจ้าหน้าที่กระทำความผิด ก็ผู้เสียหายเขาให้ถ้อยคำ เขายืนยันข้อเท็จจริง มีหลักฐานมาให้เรา เขาพูดสอดคล้องกันหมด ผมไม่กลัวหรอกคดีพวกนี้ ทนายเขารู้กันหมด แต่สิ่งที่ผมรู้สึกคือประเทศชาติไม่ใช่ของผมคนเดียว แล้วจะอยู่กันยังไง (ร้องไห้) สังคมมันเลวเพราะคนดีมันท้อแท้

ขอบคุณภาพจาก รายการโหนกระแส

ล่าสุด พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผู้กำกับการ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ยังยืนยันที่จะฟ้องหมอปลา และทนายไพศาล ไม่ยอมความ ไม่ไกล่เกลี่ยแน่นอน พร้อมยืนกรานขอให้เรื่องนี้ให้ผู้พิพากษาเป็นคนตัดสิน

ที่มา: รายการโหนกระแส

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น