มาถึงแล้ว เตี้ยนหมู่ เตรียมรับมือหากรุนแรง พร้อมอพยพประชาชนทันที

วันนี้ 24 ก.ย. 2564 พายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่ ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว โดยเมื่อเวลา 16.00 น. มีศูนย์กลางอยู่บริเวณเมืองสะหวันนะเขต ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยอยู่ห่างประมาณ 80 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของ อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ในคืนนี้วันที่ 24 ก.ย 2564 ส่งผลทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

จึงขอให้ประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ล่าสุดทางของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) ออกหนังสือด่วนที่สุด

โดยสั่งการให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสารธารณภัยกรุงเทพมหานคร เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยจากพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่ อย่างไรก็ตาม มท.1 สั่งเตรียมพร้อมรับมือโซนร้อน เตี้ยนหมู่ หามแนวโน้มแรง พร้อมอพยพประชาชนทันที ขอให้ประชาชนดูแลและเฝ้าระวังกันไว้ด้วย

ที่มา: กรมอุตุนิยมวิทยา, มท.1

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น