นศ.น้ำตาตก กว่าจะรู้ความจริง ถึงว่าอาจารย์ไม่เคยเปิดกล้องสอน

สำหรับกรณีของสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ CV-19 ทำโรงเรียน และมหาวิทยาลัยต้องหยุดเรียนเป็นเวลานาน และหันมาเรียนออนไลน์กันแทน จนล่าสุดกลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอาพวกเด็กนักศึกษา และชาวโซเชียลเศร้ากันอย่างมาก

เมื่อได้มีอาจารย์ท่านหนึ่ง เปิดสอนออนไลน์แต่ไม่ยอมเปิดกล้องให้นักเรียนเห็นซักครั้ง จนทำให้นักศึกษาสงสัยกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการแชร์วิดีของผู้ใช้  TikTok รายหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Gadjah Mada ได้เผยเรื่องราวการเรียนออนไลน์ของเธอ ที่อาจารย์ผู้สอนนั้นไม่เคยแม้จะเปิดกล้องสอยเลยซํกครั้งเดียว

โดยอาจารย์ท่านนี้มีชื่อว่า Edi Prasetyo Nugroho ซึ่งในวันแรกที่เรียนด้วยกันอาจารย์ได้พูดขึ้นมาว่า พยายามรับความรู้จากผมให้ได้มากเท่าที่ทำได้นะ อย่ามัวแต่เสียเวลา เพราะผมไม่รู้เหมือนกันว่าพระเจ้าจะเรียกตัวผมกลับไปเมื่อไหร่

ซึ่งคำพูดเหล่านี้เอง ทำให้นักศึกษาหลายคนถึงกับงงว่า อาจารย์เป็นอะไร และแล้วในวันหนึ่งกล้องของอาจารย์ก็ได้เปิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้นักเรียนได้พบกับความจริงที่ว่า อาจารย์ที่สอนพวกเขานั้นอยู่ในระหว่างการรักษาตัว แต่ก็ต้องมาสอนเพราะหน้าที่ของการเป็นอาจารย์นนั้นเอง

ที่มา: eccediary

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น