หนุ่มพ้อ หลังแม่ไปฉีดยา กลับมาปากเบี้ยว เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ไร้หน่วยงานรับผิดชอบ

จากกรณีเรื่องราวของ นายสมโภช อายุ 34 ปี ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า… น.ส.สมพร อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นมารดาได้ไปฉีดวัคซีนป้องกัน CV-19 ยี่ห้อไฟเซอร์ เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา แล้วเกิดผลข้างเคียงมีอาการผิดปกติ

โดยเมื่อแม่ของตนนั้นได้กลับมาบ้าน เกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซีกขวามีอาการชา ตอนนี้เป็นอัมพฤกษ์ไปครึ่งซีก ปากเบี้ยวจนตอนนี้ไม่สามารถพูดได้แล้ว

ล่าสุดวันที่ 22 ก.ย. 2564 นายสมโภช เปิดเผยว่า… เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา ได้พามารดาของตนเองไปโรงพยาบาล ตามที่แพทย์นัด โดยได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่า… ให้เขียนคำร้องเกี่ยวกับสิทธิ์ของผู้ป่วยไว้ แล้วค่อยติดตามผลในภายหลัง

ส่วนอาการนั้นยังคงไม่ดีขึ้น มีอาการเส้นเลือดตีบ ร่างกายซีกขวายังคงไม่สามารถใช้งานได้ ไม่สามารถพูดคุยได้ตามปกติ ส่วนตนเองผู้เป็นลูกยังคงหวังว่า มารดาจะยังคงสามารถรักษาให้หายได้ แล้วกลับมาใช้ชีวิตตามปกติโดยเร็ว

ทุกวันนี้ก็ไม่สามรถพูดคุยกันได้ ต้องดูแลกันอย่างใกล้ชิด ทั้งการรับประทานอาหาร รวมถึงเข้าห้องน้ำ เพราะเดินเพียงสองสามก้าวก็ไม่ไหวแล้ว โดยจะต้องติดตามดูอาการต่อไป อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันที่มารดาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน CV-19 แล้วมีอาการข้างเคียง

แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาตรวจสอบ แม้กระทั่งร้องเรียนไปกับสื่อมวลชน แต่ก็ยังคงเมินเฉยราวกลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีหน่อยงานใดเข้าตรวจสอบดูแลแม้แต่คนเดียว ทั้งที่ได้แจ้งไปแล้วในหลายช่องทาง แต่กลับถูกทิ้งให้ครอบครัวต้องรับกรรมจากการฉีดวัคซีน CV-19 ซึ่งตอนนี้ตนก็ไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานไหนได้อีกแล้ว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น