วอนช่วยเหลือ ติดเชื้อกันทั้งหมู่บ้าน ขออาหาร และยาจำนวนมาก

วันที่ 20 กันยายน 2564 ได้รับรานงานจาก นายมาซือลัน ตายาลอ ประธานชมรมเพื่อนบัณฑิต 3 จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมกับร้านอาหารไลลา สวนขวัญเมืองยะลา (พรุบาโกย) เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา นำทีมงานในกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันทำอาหารปรุงสุขพร้อมน้ำดื่มจำนวนกว่า 100 ชุด พร้อมแพ็คอาหารแห้ง, ยา, และขนมเด็ก

ได้เดินทางไปบนเขา นำไปมอบให้ นายสุกรี วานิ ผอ.รพ.สต.หาดทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดูแลโรงพยาบาลสนาม เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ติดเชื้อ CV-19 ในศูนย์พักคอย และที่กักตัวอยู่ที่บ้านกว่า 100 ชุด ที่อาศัยอยู่บนเขา บ้านหาดทราย ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับ จ.ยะลา มีผู้ติดCV19 จำนวน 177 ราย ทั้งนี้มีการประกาศสั่งปิดหมู่บ้านจากจังหวัดแล้ว นายสุกรี วานิ ผอ.รพ.ศต.หาดทราย บอกว่า… ข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้ที่จำเป็น ตอนนี้ทางชุมชนมีความต้องการจำนวนมาก และอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่บนเขาการขนส่งสิ่งค้าเวชภัณฑ์อาจจะช้าหน่อย แต่ทุกอย่างมีไม่ขาดเมื่อมีการระดมความช่วยเหลือจากภาคเอกชนในพื้นที่

ทำให้ผู้กักตัวมีกำลังใจที่จะสู้กับเชื้อไวรัส CV-19 และพร้อมจะเป็นจิตอาสาในชุมชมให้ตระหนักดูแลตัวเอง ตามมาตรการสาธารณสุข ให้เข้าใจ CV-19 อย่างดี และไม่ตระหนกจนเกินไป

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา ต้องการช่วยเหลือชาวบ้านสามารถบริจาคสิ่งของต่างๆมาที่ ศูนย์พักคอยบ้านหาดทรายในโรงเรียนธรรมคีรีวิทยา หมู่ที่ 6 ต.ธารคีรี อ.สะบ้ายอย จ.สงขลา 90210 หรือติดต่อสอบถามโดยตรงกับนายสุกรี มานิ ผอ.รพ.ศต. หาดทราย ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โทรศัพท์ 093-574-5283

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น