คลัสเตอร์ใหม่ เพิ่งเปิดเรียนได้แค่ 4 วัน เจอนักเรียนติดเชื้อแล้วกว่า 34 ราย

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2564 ณ.ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์52 อ.วังสะพุง จ.เลย นายอำเภอวังสะพุง นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ พร้อมกับรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย นพ.สมชาติ ชมพูคำ และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอวังสะพุง

เจ้าหน้าที่รพ.วังสะพุง ระดมเจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาเชื้อไวรัส CV-19 และสอบสวนโรคของคณะครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนหลังพบติดเชื้อโควิดเป็นกลุ่มก้อน กว่า 30 คนจนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่

นายอำเภอวังสะพุงเปิดเผยว่า… โรงเรียนราชประชานุเคราะห์52 วังสะพุง เป็นโรงเรียนประจำ แบบกินนอนเป็นหนึ่งใน 2 โรงเรียนที่คณะกรรมการโรคติดต่อจ.เลย มีมติให้เปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ

ตามประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ CV-19 จ.เลย ฉบับล่าสุด ลงวันที่ 14 ก.ย.2564 และเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมาพบเด็กนักเรียนป่วย เมื่อได้ตรวจหาเชื้อพบติดเชื้อโควิดยืนยัน 26 ราย

วันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอวังสะพุง เจ้าหน้าที่รพ.วังสะพุง ได้เข้าสอบสวนโรคและเร่งตรวจหาเชื้อบุคคากร และนักเรียน พบนักเรียนติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย รวม 34 ราย

ซึ่งโรงเรียนมีเด็กนักเรียน 517 คน ครูและบุลคากร 76 คน โดยครูได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 70 ท่าน ยังเหลืออีก 6 ท่านรอฉีดวัคซีนรพ.เอกชน ขณะนี้ได้สั่งปิดโรงเรียนแล้วโดยมีการตั้งด่านตรวจที่ประตูโรงเรียน ตลอด 24 ชม. รวมทั้งคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าออกอย่างเข้มงวด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น