แห่ให้กำลังใจ นายกเทศมนตรี ฉีดเข็ม 3 ก็เอาไม่อยู่ เชื้อลงปอดหลังช่วยชาวบ้านทุกวัน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2564 จากกรณ๊ที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ได้ออกมาเผยข้อมูลที่ตนเองกำลังนอนรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Kaikung Wan” เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2564 โดยระบุข้อความว่า…

ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ไก่และครอบครัว…ตอนนี้ครอบครัวไก่ทั้ง 4 คน กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่กำลังใจดีมากเลยครับทุกคน ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงเป็นใยและให้กำลังใจครอบครัวของไก่มาโดยตลอด…ครับ สร้างความตกใจให้กับผู้ใกล้ชิดและชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองราชบุรีเป็นอย่างมาก

เนื่องจาก นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี หรือ นายกไก่ เป็นคนขยันทำงาน และจะลงพื้นที่พบปะประชาชนด้วยตนเองโดยตลอด ซึ่งชาวโซเชียลต่างให้กำลังใจ ขอให้นายกไก่ รักษาตัวและหายโดยเร็ววัน ล่าสุดจากการถามไปยัง นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมเปิดใจว่า…

ตนเองพร้อมด้วยครอบครัวติดโควิด-19 ทั้งหมด 4 คน ซึ่งติดทั้งครอบครัวมีตนเอง ภรรยา และลูกชายวัย 5 ขวบ และ 2 ขวบ ซึ่งตนเองติดเชื้อมาจากจุดใดยังไม่ทราบสถานที่รับเชื้อ เนื่องจากได้ลงปฏิบัติหน้าที่ตรวจราชการในพื้นที่เขตเทศบาลทุกวัน และ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

โดยเริ่มมีอาการเมื่อวันอังคารที่ 14 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา มีอาการเจ็บคอ จากนั้นวันพุธ ที่ 15 ก.ย. 2564 ตนยังปฏิบัติหน้าที่ประชุมสภา หลังจากเลิกงานเดินทางกลับบ้านพักมีอาการหนาวสั่น ตอนนั้นยังไม่คิดว่าตนเองเป็นโควิด-19 เพราะเข้าใจว่าอาจจะอ่อนล้าจากการปฏิบัติงาน ซึ่งตนก็กินยาและนอนพักอาการดีขึ้น

นายศักดิ์ชัย เล่าต่อว่า ต่อมาวันพฤหัสบดีที่ 16 ก.ย. 2564 มีอาการไอเล็กน้อย แต่ก็เดินทางมาทำงานที่เทศบาลตามปกติ ซึ่งมีบริษัทรายหนึ่งเข้ามาเสนอขายชุดตรวจ ATK จำนวน 2 ยี่ห้อ ซึ่งตนได้ทำการลองตรวจทั้ง 2 ยี่ห้อ ปรากฏว่าการตรวจทดสอบเป็นบวกทั้ง 2 ยี่ห้อ ตนจึงตกใจและแยกออกห่างจากคนในเทศบาล และเดินทางกลับบ้านพัก พร้อมเดินทางไปตรวจหาเชื้อแบบ RC – PTR ที่โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อเป็นการยืนยัน พร้อมพาบุคคลในครอบครัวทั้งหมดมาตรวจด้วย

ผลการตรวจเป็นบวกทั้ง 4 คน จึงได้เดินทางเข้าแอดมิตที่โรงพยาบาลปิยะเวท กรุงเทพมหานคร ทั้งครอบครัวทันที พร้อมทั้งให้คนใกล้ชิดทั้งหมดเข้ารับการตรวจหาเชื้อและกักตัวทันที พร้อมทั้งประกาศปิดสำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรีเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 กย. 2564 ถึงวันที่ 19 ก.ย. 2564 เพื่อทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

นายศักดิ์ชัย เปิดเผยถึงอาการป่วยล่าสุดว่า หลังจากที่ตนเองได้เดินทางมารักษาตัวตามสิทธิ์ของบริษัทประกันภัยที่โรงพยาบาลปิยะเวท กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 17 ก.ย.64 ในช่วงกลางดึก โดยแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายและตรวจปอด พบว่าปอดเป็นฝ้าขาว และมีอาการเชื้อลงปอด 30 เปอร์เซ็นต์ โดยให้ยา COVIFOR ทางสายน้ำเกลือ ซึ่งฟาวิพิราเวียร์ ไม่สามารถรักษาได้ ตอนนี้มีแค่อาการไอเล็กน้อย มีไข้ต่ำๆ ส่วนภรรยาและลูก เชื้อไม่ลงปอดรักษาไปตามอาการ

นายศักดิ์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม โดยเข็มที่ 1 วัคซีนซิโนแวค วันที่ 15 มิถุนายน เข็มที่ 2 วัคซีนซิโนแวค วันที่ 17 ก.ค. และ เข็มที่ 3 วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) วันที่ 28 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ประกอบกับตนเองใส่แมสก์ หน้ากากอนามัยถึง 2 ชั้นทุกครั้งที่ออกไปพบปะประชาชนชาวเขตเทศบาล แต่สุดท้ายก็ยังติดเชื้อ และเชื้อลงปอดได้เช่นกัน

สำหรับนายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี หรือ นายกไก่ เป็นคนทำงานที่ทุ่มเท อดทน เสียสละ ด้วยความรักที่มีต่อประชาชนชาวเขตเทศบาลเมืองราชบุรี อย่างจริงใจ ก่อนจะตรวจพบเชื้อวิด-19 นายศักดิ์ชัย ยังประชุมสภาเทศบาลฯ และไปตรวจความคืบหน้า การสร้างศูนย์พักคอย (CI) ที่โรงเรียนเทศบาล 3 ด้วยตนเอง

พร้อมทั้งยังร่วมกับ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี ในการแจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน โดย นายกไก่ ติดเชื้อ จากการทำงานหนักดูแลประชาชนให้ปลอดจากการติดเชื้อ แต่ตัวของนายศักดิ์ชัย กลับติดเชื้อเสียเอง แม้จะป้องกันตัวอย่างดี แต่อาจจะพลาดได้ ขณะที่ สถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดราชบุรี พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม +378 ราย อยู่ในอันดับที่ 9 ของไทย และตลอดสัปดาห์ มีผู้ป่วยบางวันแตะที่ 501 ราย อยู่ในอันดับที่ 5 ของไทย และมีผู้ป่วยรักษาหายเพิ่ม 583 ราย เสียชีวิต 2 ราย เสียชีวิตสะสม 190 ราย

ที่มา: Kaikung Wan

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น