มนุษย์อวกาศโผล่ สำรวจดาวดวงใหม่ บนถนนพังๆ ทางเข้าหมู่บ้าน

วันที่ 18 ก.ย. 2564 จากกรณีชาวโซเชียลแห่แชร์คลิปสาวสวมใส่ชุดสีขาว เหมือนชุดท่องอวกาศ ถือธงชาติไทย เดินอยู่บนพื้นผิวขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… ข่าวด่วนค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนห้วยโจด หนองโน ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

หลังคลิปนี้กลายเป็นกระแสปรากฎว่า อบจ.ขอนแก่น ได้เตรียมจัดงบประมาณปี 2565 จำนวน 10 ล้านบาทเพื่อซ่อมแซมแล้วนั้น จากการสำรวจบริเวณถนนสายบ้านสะงวยหนองหลักไป อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ปรากฏว่ามีมนุษย์อวกาศถือธงชาติไทย ออกสำรวจดาวเคราะห์ดวงใหม่โผล่มาอีกแล้ว

โดยเป็นชาวบ้านในพื้นที่ใส่ชุดคล้ายมนุษย์อวกาศถือธงชาติไทย เดินเขย่งๆ ไปตามถนนที่เป็นหลุมและมีน้ำขัง บนถนนสายบ้านสะงวยหนองหลัก อ.ไชยวาน ซึ่งระยะทางเพียง 2 กิโลเมตร เท่านั้น หลังจากชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนกับถนนเส้นทางมานานหลาย 10 ปี

โดยชาวบ้านบอกว่า… อยากจะร้องเรียนบ้าง เผื่อได้ถนนใหม่กับเขา เคยร้องเรียนขอความช่วยเหลือเรื่องซ่อมถนนไปหลายหน่วยงาน แต่ไม่มีใครดูแล

ชาวบ้านจึงต้องทนทุกข์ทรมานกับการสัญจรไปมาที่ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อแบบนี้มานานหลาย 10 ปีแล้ว เวลาหน้าฝนก็จะมีฝนขังในหลุมบ่อรถผ่านไปผ่านมาต้องขับช้าๆ อย่างที่เห็น

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น