ลามไม่หยุด คลัสเตอร์ตลาดดัง กระจายเชื้อไปอีกตลาด ปชช.ติดเชื้อเพียบ

วันที 18 กันยายน 2564 จากกรณีที่พบคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผักผลไม้แห่งใหญ่ที่สุดใน จ.นครราชสีมา และเป็นตลาดกลางซื้อขายผักผลไม้ใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงมีผู้ค้า, พ่อค้า, แม่ค้า และประชาชน มาซื้อขายสินค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการกระจายขยายเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว และกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ หลายอำเภออย่างต่อเนื่อง

ซึ่งสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ยังลามไม่หยุด พบกระจายใน 9 อำเภอ คือที่ อ.โนนไทย ,อ.หนองบุญมาก ,อ.สีคิ้ว, อ.พระทองคำ, อ.วังน้ำเขียว , อ.ด่านขุนทด ,อ.พิมาย , อ.ปักธงชัย และ อ.เมืองนครราชสีมา เชื้อแพร่กระจายออกเป็น 3 วงแล้ว โดยวงแรก เป็นผู้ค้าในตลาดสุรนารี รวมติด 187 ราย และกระจายไปวงที่ 2 มีผู้ค้าในตลาดท้องถิ่น และลูกค้าติด 41 ราย และพบติดเพิ่มอีก 14 ราย รวม 55 ราย

แต่ยังล มไม่หยุด แพร่กระจายเป็นวงที่ 3 สู่คนในครอบครัว พบติด 28 ราย รวมแล้วคลัสเตอร์นี้ มีผู้ติด CV-19 แล้ว 270 ราย คณะกรรมการควบคุมจังหวัดนครราชสีมา ต้องมีคำสั่งให้ปิดตลาดสุรนารีต่อไปอีก 10 วัน จนถึงวันที่ 25 กันยายน 2564 เพื่อควบคุมการแพร่กระจายให้ได้เร็วที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า คลัสเตอร์ ตลาดสุรนารี หรือเดิมชื่อ ตลาดสุรนคร มีการแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องไปหลายพื้นที่ และล่าสุด กระจายไปยังตลาดย่าโม ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของจังหวัดฯ อีก 1 แห่ง เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี โดยตรวจพบผู้ติดเพิ่มอีก 2 รายฃ

ซึ่ง 1 ราย เป็นแม่ค้าในตลาดย่าโม และอีก 1 ราย เป็นคนที่ไปรับผักมาจากตลาดสุรนารี ทำให้ทางตลาดต้องปิดพื้นที่บางส่วน และเร่งทำการสอบสวนเชิงรุก ส่วนผู้ที่มีผลตรวจ ATK เป็นบวกแล้ว หายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ 6 ราย ล่าสุด สามารถติดต่อได้แล้ว และอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาอาการในภูมิลำเนา

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน เพื่อลดการแพร่กระจายของ CV-19 กันอย่างเข้มงวดด้วยการ์ดอย่าตกกันนะจ๊ะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น