ยุ้ย จีรนันท์ หนูไม่เคยลืม หนูจะไม่ทิ้งป้าแมว

สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง “จีรนันท์ มะโนแจ่ม” หลังแต่งงานกับพระเอกหนุ่มหล่ออย่าง “ธันน์ ธนากร” ก็มีภาพหวานๆ ออกมาให้แฟนคลับได้เห็นอยู่บ่อยๆ แม้จะแต่งงานหลายปีแล้ว แต่ความหวานอยังอยู่ครบ โดยล่าสุด ยุ้ย จีรนันท์ ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของ “ป้าแมว” ผ่านไอจีส่วนตัวโดยได้ระบุภาพพร้อมข้อความว่า… เราจะไม่ทิ้งกัน พร้อมช่วยป้าแมว เป็นอีกช่องทางที่จะช่วยเหลือ ป้าแมว

จีรนันท์ มะโนแจ่ม เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 ที่อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี จบการศึกษา ปวส. จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี จากนั้นจึงไปศึกษาต่อ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาสื่อสารมวลชน เริ่มเข้าสู่วงการโดยการประกวดดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2000 (พ.ศ. 2543) และคว้าตำแหน่งดัชชี่เกิร์ลมาครอง

ยุ้ยถือเป็นนักแสดงอีกคนที่มีความสามารถสูง โดยเธอเป็นนางเอกของช่อง 7 และได้ชื่อว่าเธอเป็นนางเอกเบอร์ 1 อีกคนหนึ่งของช่อง 7 สี และเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีความกตัญญูกตเวทีสูง ด้วยรางวัลที่เธอได้รับสาขาความกตัญญูจากสถาบันต่างๆ ยุ้ยเป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก

ก่อนเข้าวงการบันเทิง เธอได้ทำงานสู้ชีวิตมากมายเช่น เด็กเสิร์ฟ, รีเซฟชั่น, เดินสายประกวดต่างๆ ปัจจุบันเธอกับเพื่อนได้ร่วมกันเปิดบริษัทสอนการแสดงชื่อ สปีดวัน ที่เปิดสอนให้คนที่สนใจมาสมัครเรียนการแสดง และเวทีประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ ดรีมสตาร์เซิร์ท (Dream Star Search)

โดยจัดประกวดตั้งแต่ปี 2007 – 2010 ประกวดที่ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว (แต่ปี 2011 ได้ย้ายที่ทำการใหม่มาที่ศูนย์การค้าเดอะสแควร์บางใหญ่ นนทบุรี และได้เปลี่ยนชื่อการประกวดเป็น The Square Dream Star 2011 (เดอะสแควร์ ดรีมสตาร์ 2011) นั้นเอง

เราจะไม่ทิ้งป้าแมว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น