หนุ่มน้ำตาตก เคยถูกลอตเตอรี่ 42 ล้าน ตอนนี้เงินไม่เหลือ หมดสิ้น แม้แต่ลูกก็ไม่ได้เรียนหนังสือ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในสังคม นายเอก ปิยะวัฒน์ เปิดใจในรายการ “ตีสิบเดย์” ถูกลอตเตอรี่ 42 ล้าน เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านั้นฐานะปานกลาง เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องสักลาย ส่งต่างประเทศ มีหนี้สิน ช่วงธุรกิจเริ่มแย่ กู้ 6 แสน แต่เสียดอกเบี้ยเป็นล้าน ยังไม่ถึงเงินต้นเลย

ความหวังคือลอตเตอรี่ เคยมีคนดูดวงว่าชีวิตจะผกผันเพราะลอตเตอรี่ จะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 ครั้ง เป็นหมอดูชื่อดัง 2 คนพูดตรงกัน เพราะก่อนจะถูกรางวัลที่ 1 ตัวเองเคยถูกรางวัลที่ 4 รางวัลที่ 3 จะมีคนที่ขายลอตเตอรี่ประจำมาขายให้ เอาลอตเตอรี่มาให้เลือก

ก่อนหน้านั้นหมอดูจะให้ซื้อเกี่ยวกับเบอร์โทรศัพท์ เลยซื้อ 741 และ 746 เบอร์โทรแฟน ซื้อมา 4 ชุด เพราะจะต้องเป็นลาภก้อนใหญ่ สมัยก่อนซื้อทีละ 5 คู่ 10 คู่ อย่างต่ำก็ได้ 20 ล้าน ไปรอดูผลสลากฯ ที่กองสลากฯ ลงท้ายด้วย 746 พอมาดูสลากฯ ตัวเองตรงกับรางวัลที่ 1 คนแห่มาขอถ่ายรูป ตอนนั้นยังไม่รู้มีแจ๊กพอตด้วยอีก 20 กว่าล้าน งวดปี 2554

มารู้ตอนเที่ยงคืนว่าได้แจ๊กพอตอีก 20 ล้าน จากนั้นตอนไปเข้าแถวรอขึ้นเงินวันรุ่งขึ้น พบว่ามีรางวัลพิเศษการกุศลลอตเตอรี่การกุศลอีก 2 ใบ ได้เพิ่มมาอีก 2 ล้าน ได้ 3 เด้ง นายเอก เล่าถึงการใช้เงิน พอได้เงินมาก็ใช้หนี้ค่าบ้าน 2 ล้าน แจกทองลูกน้องที่เคยช่วยเราตอนลำบาก 20 คน ทองคนะละ 1 บาท แจกเงินญาติพี่น้องคนละล้านกว่าบาท ให้พ่อแม่คนละล้าน พลาดที่ไม่ได้เอาเงินเข้าบัญชีให้ลูกเพราะยังเด็ก

แจกเงินคนขายลอตเตอรี่ 3 แสนบาท ให้ผิดคนด้วย จนตัวจริงที่ขายให้เอาโพยมาให้ดู ส่วนคนที่ได้เงินไปหายไปเลยไม่เจออีกเลย เลยให้เงินคนขายตัวจริงไปอีก 2 แสน เอาเงินรางวัลที่ 1 ไปเข้าธนาคาร ซื้อประกันที่ธนาคาร 5 แสน ซื้อบ้าน 18 ล้าน เคลียร์หนี้นอกระบบ เพื่อนมายืมด้วย รู้ตัวตอนเงินใกล้หมด ตอนจ่ายค่าบ้านรอบสุดท้าย 2 ปีต่อมา เหลือเงิน 4 ล้าน จาก 42 ล้าน

ตกใจทำไมมันเร็ว ไม่ได้วางแผน เพราะยังคิดว่าเราจะต้องถูกรางวัลที่ 1 อีก เงินก็หมดไปจากการทำธุรกิจด้วย ต้องปิดไป จาก 4 สาขาเหลือสาขาเดียว แม่ก็เข้าโรงพยาบาลด้วยใช้เงินเป็นหลักล้าน เสียใจสุดเงินหมดจนกระทั่งไม่มีเงินค่าเทอมลูก ตอนนั้นน้ำตาตกเลย ค้างค่าเทอม 2 รอบ จนครูบอกว่าถ้าไม่จ่ายเงิน ลูกก็ไม่ได้เรียน ลูก 4 คน 3 คน เขายอมให้ผ่อนผัน แต่คนโตเรียนมหาวิทยาลัย ไม่มีผ่อนผัน ลูกต้องออกจากมหาวิทยาลัย แค่เรื่องเรียนยังทำให้ลูกไม่ได้เลย

หาทางออกไม่ได้ กลับมาเป็นหนี้นอกระบบอีก ปัจจุบันนี้ต้องจ่ายรายวัน ถ้าย้อนไปได้ต้องบริหารจัดการเรื่องเงินใหม่ทั้งระบบ ถ้ามีเงินอีกครั้งจะเอาเงินเข้าบัญชีให้ลูก การที่เราให้เงินคนไปเยอะทำให้เรามีปัญหาจนถึงวันนี้ พร้อมประกาศขายบ้านเดี่ยวเพื่อเยียวยาครอบครัว ตอนนี้เงินในบัญชีแทบไม่เหลือ ฝากคนที่ได้ลาภถูกหวยลาภก้อนใหญ่ อย่าประมาทกับชีวิต อะไรก็เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดฝัน

ชมคลิป

ที่มา: รายการ “ตีสิบเดย์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *