อัดอั้นมานาน หลังคลายล็อก คนแห่เที่ยวแน่นหาดบางแสน ไม่หวั่นติดเชื้อ

หลังจากสถานการณ์การล็อกดาว์ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 จนทำให้ประชาชนไม่ได้ออกไปเที่ยว และเกิดความเครียดสะสมมานั้น ล่าสุดหลังจากการคลายล็อก ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อัดอั้นไม่ได้เที่ยวนาน ตอนนี้ในหาดบางแสนคนแห่เที่ยวแน่นหาด ร้านค้าขายดีอย่างมาก

ซึ่งหลังจากการคลายล็อกนั้น ในชลบุรี บรรยากาศการท่องเที่ยวที่หาดบางแสน พบมีประชาชนเดินทางมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ถนนเลียบชายหาดมีรถติดตลอดทั้งหาด ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้อนุญาตให้จอดรถบริเวณถนนชายหาดได้ทั้งหมด 3 แถว

ส่วนเกินกว่านั้นก็ให้ไปจอดที่อื่น เพื่อเป็นการควบคุมนักท่องเที่ยวไม่ให้มากเกินไป และทางผู้ประกอบการร้านเตียงผ้าใบก็ให้ความร่วมมือกับทางเทศบาลเมืองแสนสุข ตั้งเตียงเว้นระยะห่าง 2 เมตร และจำกัดเตียงในแต่ละล็อคทั้งหมด 104 เตียง

ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก็จะหามุม หรือหาช่วงเว้นระยะห่างไม่แออัด กระจายกันไปทั่วทั้งชายหาด ซึ่งประชาชนที่มาเที่ยวก็เข้าใจ และมีการป้องกันตัวเอง โดยเว้นระยะห่างของการลงเล่นน้ำ และนั่งบริเวณชายหาดที่ทางเทศบาลกำหนดเอาไว้

ด้านของนักท่องเที่ยวได้กล่าวว่า… พาครอบครัวมาเที่ยวบางแสน มีประชาชนมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะอยู่แถวหัวหาดเพราะมีอาหารมาก ส่วนทางช่วงแหลมแท่นคนก็เบาบาง พอที่จะลงเล่นน้ำได้ ในช่วงคลายล็อกถือว่ารอบนี้มีคนมาเที่ยวเยอะมาก

ที่มา: ch3 plus

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น