จำต้องไปฉีด ถ้าไม่ฉีดไม่ให้ขายของ สุดท้ายไร้การดูแล แถมยังสั่งลบคลิปอีก

จากสถาณการณ์ปัจจุบันต้องบอกเลยว่า CV-19 ยังคงแพร่กระจายหนัก และยังคงไม่มีตัวยาใดที่จะรักษาได้ สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสามารถป้องกันการติดเชื้อให้ได้น้อยลงก็คือ… การฉีดวัคซีน แต่ถึงยังไงก็พบว่าบางคนฉีดแล้วไม่มีผลข้างเคียง แต่สำหรับบางคนก็มีอาการข้างเคียงแตกต่างกันอออกไป อย่างเช่นผลข้างเตียงแม่ค้ารายนี้ที่ได้ไปฉัดมา

วันที่ 12 กันยายน 2564 จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปหญิงคนหนึ่งชาว บ.ป่าไผ่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งทางญาติได้บอกว่า… น้องสะใภ้อยู่ที่เขาค้อ เป็นแม่ค้าถูกบังคับให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ซึ่งเขาบอกว่าถ้าไม่ไปฉีดวัคซีนจะไม่ให้ขายของ พอไปฉีดวัคซีนซิโนแวคตอนเช้า ตกตอนเย็นมีอาการชามือชาเท้า หายใจไม่ออก ไปโรงพยาบาล 3 รอบแล้วไม่รับ เพราะบอกไม่เกี่ยวกับยาเป็นโรคกระเพาะ

ต่อมาทางโรงพยาบาลเขาค้อชี้แจงว่า… หญิงรายดังกล่าวได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรกเป็น ซิโนแวค โดยทำการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2564 ก่อนเดินทางมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเขาค้อในวันที่ 7 กันยายน 2564 โดยระบุฉีดวัคซีนแล้วมีอาการแขนขาอ่อนแรง แพทย์ได้ทำการตรวจรักษาแล้วไม่พบความผิดปกติ ผลตรวจออกมาเป็นโรคกระเพาะ แต่มีอาการอ่อนแรง ซึ่งต่อมาคนไข้ได้มาหาหมออีกครั้งในวันที่ 8 และวันที่ 9 กันยายน

โดยในวันที่ 9 กันยายน 2564 แพทย์ขอให้คนไข้นอนดูอาการ เพราะจากการตรวจไม่พบความผิดปกติ วันที่ 10 ทางแพทย์จะทำการเอ็กซ์เรย์หาความผิดปกติของสมองว่ามี ลิ่ม เลือด อุดตันในสมองหรือไม่ แต่ไม่อนุญาตให้ทางญาตินอนเฝ้า ทำให้ญาติพาผู้ป่วยกลับบ้าน และเดินทางไปทำการตรวจเอ็กซ์เรย์ทางสมองเอง ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัด ผลไม่พบความผิดปกติ

วันที่ 10 กันยายน 2564 นายอำเภอเขาค้อก็ได้เดินทางไปเยี่ยมที่บ้าน ซึ่งหญิงที่ป่วยก็เดินออกมาต้อนรับ โดยทางแพทย์เองค่อนข้างมั่นใจว่าอาการที่ป่วยเป็นโรคกระเพาะ ไม่เกี่ยวกับผลข้างเคียงในการฉีดวัคซีน แต่ทางฝ่ายญาติผู้ป่วยต้องการจะให้ทางโรงพยาบาล ยอมรับว่าเป็นอาการที่เกิดจากผลข้างเคียงในการฉีดวัคซีน ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลเขาค้อยังเผยอีกว่า ขอให้ทางญาติผู้ป่วยทำการลบคลิปดังกล่าว เพราะทำให้ทางโรงพยาบาลเสียหาย หากไม่ลบจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น