เป็นไปได้ 2 ตลกดังเมืองไทย ได้รับแต่งตั้งดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา (กต.ตร.)

เล่นทำให้ใครต่อใครไม่คาดคิดกันเลยว่าจะเป็นไปได้ ทำเอาแฟนๆ ที่รู้เรื่องแห่ยินดีกับ 2 ตลกดังเมืองไทย หลังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตนอกจอของพวกเขาทั้ง 2 คน เมื่อตลกชื่อดังอย่าง “หม่ำ จ๊กมก” และอีกคนคือ “บอล เชิญยิ้ม” ได้รับแต่งตั้งดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษา คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สภ.เมืองปทุมธานี และโอกาสนี้ก็ได้เดินทางมาเป็นกำลังใจ และร่วมมอบถุงยังชีพให้กับข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานีอีกด้วย

หม่ำ จ๊กมก เกิดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2508 ที่อำเภอยโสธร จังหวัดอุบลราชธานี(ปัจจุบันคือจังหวัดยโสธร) มีพี่น้อง 7 คน เป็นคนกลาง มีน้องสาวที่เล่นตลกคือ แวว จ๊กมกออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 16-17 ปี มาทำงานอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งของ “สดใส รุ่งโพธิ์ทอง” เป็นวงแรก

โดยเริ่มทำงานในตำแหน่งคอนวอย (เด็กยกของ) ก่อนจะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นหางเครื่อง และตลกตามลำดับ หลังจากนั้น หม่ำ ได้ย้ายไปทำงานกับวงดนตรีลูกทุ่งหลายวง เช่น เกรียงไกร กรุงสยาม, โชคชัย โชคอนันต์ และ สุพรรณ สันติชัย หลังจากนั้น หม่ำ จ๊กมก ตัดสินใจ รวมตัวกับเพื่อนศิลปินตลก ตั้งตลกคณะเก้ายอดขึ้น ก่อนที่ในที่สุด จะได้รับการชักชวนให้มาเล่นตลกในคณะ เทพ โพธิ์งาม ทำให้หม่ำแสดงตลกร่วมกับคณะเทพ โพธิ์งามมาตลอด

โดยใช้ชื่อขณะนั้นว่า หม่ำ สปาเก็ตตี้ ภายหลังจึงเปลี่ยนชื่อเป็น หม่ำ จ๊กม๊ก โดยรับหน้าที่เป็นตัวประกอบรับมุกในคณะของ เทพ โพธิ์งาม จนหม่ำเริ่มดังเป็นที่รู้จัก เทพ โพธิ์งาม เห็นหม่ำสามารถยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว จึงไล่ให้หม่ำออกจากคณะ เทพ โพธิ์งาม เพื่อไปตั้งคณะตลกเอง โดยหม่ำได้ออกไปตั้งคณะให้ชื่อว่าคณะ หม่ำ จ๊กมก โดยมีสมาชิกคนสำคัญเช่น จาตุรงค์ มกจ๊ก, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, เป๋อ จ๊กมก

ส่วนทางด้านของ “บอล เชิญชิ้ม” เกิดและเติบโตที่จังหวัดนครราชสีมาในครอบครัวที่บิดาเป็นตลก โดยที่บอลไม่ได้เจอแม่ที่แท้จริงนานหลายปี บอลจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 บอลได้หนีออกจากบ้านปู่เพื่อไปเป็นตลก บอลเริ่มต้นการตีกลองยาว เล่นโขน ปั้นหัวโขน แบกสังกะสี ขายเรียงเบอร์ ชีวิตอยู่แบบนี้มานานเคยสมัครตลกคณะไหนก็ไม่มีคนรับ ก่อนที่จะได้มาอยู่กับ เต่า เชิญยิ้ม ภายหลังเต่ายุบวงจึงได้ไปอยู่กับโหน่ง ชะชะช่า

หลังจากที่โหน่งเลิกทำทีมก็ได้มอบตำแหน่งหัวหน้าให้บอลไปตั้งแต่บัดนั้น ชีวิตส่วนตัว บอล เชิญยิ้ม เคยมีครอบครัวมาแล้วซึ่งมีลูกด้วยกันถึง 2 คน เป็นลูกสาวและลูกสาว ชื่อว่า เบลล์และไบร์ท ปัจจุบันบอลใช้ชีวิตคู่กับ ยูริ-สุกานดา พุทธคุณรักษ์ ยังไม่มีทายาทด้วยกัน โดยปัจจุบันเขาเป็น หนึ่งในพิธีกรหลักของรายการบริษัทฮาไม่จำกัดและยังมีคณะเป็นของตัวเองอีกด้วย รวมถึงเป็นน้องคนสนิทของ โรเบิร์ต สายควัน อีกด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น