สิ้นแล้วเจ้าอาวาสวัดดัง หลวงพ่อประทวน ละสังขารขณะนั่งวิปัสสนาในกุฎิ

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 ได้รับรายงานว่า พระราชสุทธิโสภณ (ประทวน ปภากโร) หรือหลวงพ่อประทวน เจ้าอาวาสวัดปากคลองมะขามเฒ่า หรือวัดหลวงปู่ศุข อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดชัยนาท ได้ละสังขารช่วงเช้ามืดด้วยโรคชรา ภายในกุฏิเจ้าอาวาส สิริอายุ 89 ปี 2 เดือน 7 วัน ขณะนั่งวิปัสสนาอยู่ในกุฎิ

โดยทางพระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท คณะกรรมการวัดปากคลอง ศิษยานุศิษย์ ร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมขบวนเคลื่อนย้ายสรีรสังขารจากกุฏิไปยังศาลาเพื่อประกอบตามพิธีกรรมทางศาสนา ท่ามกลางสาธุชนและลูกศิษย์ที่ทราบข่าวกว่า 200 คน มารอรับศพ

โดยทางวัดจะตั้งบำเพ็ญกุศลจำนวน 100 วัน ภายหลังจากเสร็จพิธี ทั้งลูกศิษย์และประชาชนต่างเดินไปยังแผงค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อหาซื้อเลขที่เกี่ยวกับหลวงพ่อประทวน ซึ่งไปตรงกันอย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งเลขอายุ 89 ปี เลขวันละสังขาร คือวันที่ 8 เดือน 9 ก็เป็นเลข 89 และเลขฝาโลงเป็นเลข 896 ก็มีเลข 89 ทำให้เลขนี้ขายหมดอย่างรวดเร็ว

ด้านลูกศิษย์คนสนิทเปิดเผยว่า… หลวงพ่อไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรง เดินได้ ฉันข้าวได้ตามปกติ แต่มีอาการเหนื่อยหอบตามอายุ ไม่มีลางบอกเหตุอะไร แต่ท่านบอกให้เก็บพระ เก็บข้าวเก็บของให้ดี ไม่มีใครคิดอะไร

จนมาช่วงเช้ามืดก็ไปพบว่าหลวงพ่อได้ละสังขารขณะนั่งวิปัสสนากรรมฐาน หลวงพ่อประทวน เจ้าอาวาสวัดหลวงปู่ศุข พระนักพัฒนา สิริอายุ 89 ปี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น