ลูกสาววัย 4 ขวบต้องกำพร้า หลังคนเป็นแม่ไปฉีด แอสตราเซเนกา เข็มแรกเสียชีวิต

วันที่ 8 ก.ย. 2564 เวลา 15.00 น. ได้รับรายงานว่า… น.ส.ณัฐรดา เชยวัดเกาะ อายุ 41 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สงคราม บัวพันธุ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี กรณีของ น.ส.อรกัญญา เชยวัดเกาะ อายุ 19 ปี บุตรสาวนักศึกษา ปวช.ปี 3 ได้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้วเสียชีวิต

โดยเมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา บุตรสาวได้ไปฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา แล้วเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2564 จึงนำศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต แพทย์ระบุ… ไม่ปรากฏสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด จึงทำให้ครอบครัวติดใจการเสียชีวิต และต้องการเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

น.ส.ณัฐรดา กล่าวว่า.. เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2564 ตนกับลูกสาวเดินทางไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มแรกที่ SCG บางซื่อ หลังฉีดเสร็จตนไม่ได้มีผลข้างเคียงอะไรมาก แค่ปวดที่แขนเล็กน้อย แต่ลูกสาวกลับมีไข้ขึ้นสูงถึง 40 องศาฯ

จึงโทรปรึกษาญาติที่ทำงานเกี่ยวกับสาธารณสุข ญาติบอกว่าอาจเป็นผลข้างเคียงไม่น่าจะเป็นอะไร และจากนั้นลูกสาวก็ป่วยมาตลอด จนกระทั่งวันที่ 5 ก.ย.2564 ที่ผ่านมา ลูกสาวกำลังยืนตากผ้าอยู่ที่บ้าน จู่ๆ ก็เป็นลมหมดสติ แฟนของลูกสาวจึงโทรแจ้ง 191

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง พบว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนและครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะปกติลูกสาวร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด ที่ผ่านมาก็เป็นเสาหลักของครอบครัว นอกจากเรียนแล้วยังทำงานหาเงินมาจุนเจือครอบครัว นอกจากนี้ ลูกสาวยังมี ลูกวัย 4 ปี ที่กำลังโต แต่ตอนนี้ต้องกำพร้าจากแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ

ขณะที่ผลการชันสูตรของแพทย์ระบุว่า… ลูกสาวเสียชีวิตแบบเฉียบพลันโดยไม่ปรากฏสาเหตุแน่ชัด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของด้วย โดยตอนนี้ศพของลูกสาวตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ที่วัดลาดปลาดุก ศาลา 4 ตั้งแต่วันที่ 6-8 ก.ย. 2564 ซึ่งคืนนี้เป็นคืนที่ 3 และจะทำการฌาปนกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 9 ก.ย. 2564 เวลา 17.00 น.

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น