สุดจะทนแล้ว บ้านโครงการดังน้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตก ไร้หน่วยงานใดเหลียวแล

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Ning Pemika” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุถึงความเดือดร้อนหลังจากซื้อบ้าน จากโครงการบ้านดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ชลบุรี แต่ต้องเจอปัญหาน้ำท่วมหมู่บ้านทุกครั้งที่ฝนตกลงมาเป็นประจำทุดครั้งไป

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า… ซื้อบ้านจากโครงการดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2559 แต่น้ำท่วมหมู่บ้านทุกครั้งที่ฝนตก ทุกคนในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนมาก เวลาฝนตกต้องคอยมานั่งหวาดระแวง ย้ายข้าวของทุกครั้ง รวมถึงสภาพตัวบ้านก็ทรุดโทรมเนื่องจากน้ำท่วม

ที่ผ่านมา ได้ร้องเรียนไปทางโครงการตั้งแต่ปีแรกๆ ที่ย้ายมา อยู่จนตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง ความช่วยเหลือล่าสุดโครงการช่วยเอาทรายมาให้ลูกบ้านกรอกทำกระสอบทราย ซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรเลย

โดย 2 วันที่ผ่านมา ฝนตกทุกวันและภายในหมู่บ้านก็น้ำท่วมทุกวัน สมาชิกในหมู่บ้านร้องเรียนไปทางอื่นเหมือนกัน ทั้งกรมที่ดิน เทศบาลแต่ทุกที่ยังไม่เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้จริงจังเสียที มีแต่ว่าจะช่วยๆ เท่านั้นแล้วก็เงียบไป

ล่าสุดขณะนี้ น้ำท่วมขังในหมู่บ้านมาแล้วครึ่งวันไม่ได้รับความช่วยเหลือจากใครเลย แจ้งหน่วยงานของเทศบาลไปให้มาช่วยสูบน้ำ หรือบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้าน ก็บอกว่าช่วยอะไรไม่ได้ จนปัญญาจริงๆ

แถมงูมาให้ด้วย

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: Ning Pemika

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น