สามีภรรยาสุดช้ำ จำใจเดินเท้ากลับบ้าน จากระยองไปโคราช

น่าเห็นใจมาก ชีวิตทุกวันนี้ก็ลำบากพอแล้ว ยังมาโดนกระทำเช่นนี้อีก! สองสามีภรรยาเศร้า โดนโกงค่าแรง ไร้หนทางต้องทุบกระปุกหาเงินกลับบ้าน เข็นรถจากระยองไปโคราช เฟซบุ๊กเพจ “โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย” ได้นำเสนอเรื่องที่เกิดขึ้นกับสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง

ซึ่งสองสามีภรรยาคู่นี้ เดินทางจากบ้านเกิดตัวเองที่นครราชสีมา เพื่อมาทำงานหาเลี้ยงชีพที่ระยอง ด้วยหวังจะมีเงินเก็บและชีวิตที่ดี แต่สุดท้ายกลับถูกโกงค่าแรง จึงตัดสินใจกลับบ้านแต่ก็ไร้เงินเดินทาง สุดท้ายต้องเข็นรถเข็นพร้อมสุนัขอีก 7 ตัว เดินเท้ากลับเอง

โดยในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า…. ต้องจากบ้านเพื่อมาหางานทำ แต่กลับโดนโกงค่าแรง 2 สามีภรรยาไร้หนทาง ตัดสินใจทุบกระปุกออมสิน เพื่อหาเงินจะกลับบ้านที่โคราชเข็นรถเข็น 2 คนผัวเมียพร้อมด้วยน้องหมา 7 ตัว น้องแมว 3 ตัว เข็นจากระยองกลับบ้านที่โคราชโดนโกงค่าแรง 6 หมื่นกว่าบาท

ทางโครงการฯ ได้รับการประสานงานจากประชาชนว่า… พบเจอคนเข็นรถต้องการกลับบ้านที่โคราช แต่ไม่มีเงินเลยต้องเดินเท้าพร้อมด้วยน้องหมา ทั้งคู่เดินทางมาจากหาดแสงจันทร์ จังหวัดระยองตั้งแต่เมื่อวาน และได้เดินทางต่อมาถึงปลวกแดง จนกระทั่งมีประชาชนพบแล้วแจ้งเข้ามาที่ทางโครงการ

ทางโครงการจึงได้เดินทางเข้าช่วยเหลือ จัดรถตู้พร้อมทั้งยัง ทำการตรวจเชื้อ CV-19 เบื้องต้น และหาข้าวให้กินก่อนเดินทาง และจัดที่นอนใหม่ให้อีกชุดใหญ่ เพื่อให้นำกลับไปใช้ที่บ้านเกิด ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาชื่นชมและยินดีกับสองสามีภรรยา ที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้

ขอบคุณน้ำใจจาก โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น