ไหนว่าเรียบร้อยดี อบจ.ปทุมธานีแจง หลังมีเหตุคนแย่ง ซิโนฟาร์ม

ณ.ที่บริเวณศูนย์ฉีดวัคซีนที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จังหวัดปทุมธานี วันที่ 5 ก.ย. 2564 จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้เผยคลิปประชาชนที่แห่เดินทางไปฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (อบจ.ปทุมฯ) และมีภาพประชาชนวิ่งแย่งกัน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องระบบการบริหารจัดการนั้น

ล่าสุดนายสุริยา ธรรมศาลา สมาชิกของ อบจ.ปทุมธานี ได้กล่าวว่า…  ภาพที่ประชาชนแออัดเป็นภาพของชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ส่วนภายในอาคารนั้น ตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลังฉีดวัคซีน จะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง แบ่งเป็นโซนๆ มีการจัดเก้าอี้เว้นระยะตามระเบียบของกรมควบคุม และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดการแออัด

ซึ่งทางขององค์การบริหารส่วนจังหวัดโดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี มีนโยบาย เร่งฉีดให้กับประชาชนให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งอาจจะมีการไม่ได้รับความสะดวกบ้างต้องขออภัย ประชาชนที่ไม่รับความสะดวกด้วย ขณะที่นายอดุลย์ มะหะหมัด ที่ปรึกษานายกอบจ.ปทุมธานี ได้ระบุเอาไว้ว่า…

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นวันที่ 4 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งการมาคอยรับบริการฉีดวัคซีนนั้น ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี มีการเตรียมพร้อมอย่างดี ทั้งการจัดระเบียบเข้าแถว ได้มีการนำเทปแถบสีขาวแดงกั้นเป็นแถว ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนเข้าแถวให้เป็นระเบียบไม่ให้แออัด และเว้นระยะห่างกัน

ซึ่งมีประชาชนบางคนไปโดนเชือกให้ขาดจึงทำให้กรวยล้ม และทำให้ประชาชนส่วนมากรีบเพื่อที่จะให้ตนเองได้คิวเร็วที่สุด เพราะประชาชนที่มาฉีดวัคซีนนั้นมีทั้งฉีดเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 แต่เป็นเพียงที่นอกอาคารเท่านั้น เพราะพอเข้ามาภายในอาคารก็ระเบียบเรียบร้อยดี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น