โบกมือลา ขอบคุณด่านหน้า รพ.บุษราคัมทยอยปิดโซน ICU บ๊ายบายนะทุกคน

จการกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 อย่างหนัก จนทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมาก จึงทำให้มีการก่อตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อให้มีการรักษาผู้ป่วยให้เพียวพอนั้น ล่าสุดถึงได้ว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างมาก

เมื่อได้มีผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในพยาบาลด่านหน้าดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ CV-19 อยู่ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม ได้โพสต์คลิปให้เผยให้เห็นตัวเธอเอง และเพื่อนๆ พยาบาลโบกมือบ๊ายบายอำลาโซน ICU ที่ตอนนี้เริ่มร้างผู้ป่วยแล้ว

แม้การอำลาส่วนใหญ่จะเป็นไปด้วยความเศร้า แต่การอำลาในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องที่เชื่อได้เหลือเกินว่า หลายคนคงรู้สึกดีใจกันอย่างมาก เพราะหมายความว่า สถานการณ์ของผู้ป่วยติดเชื้อเริ่มดีขึ้นแล้ว

เพราะการติดเชื้อเริ่มลดลง และภาระอันหนักหน่วงมาตลอดของเหล่าบุคลากรด่านหน้าก็เริ่มคลายลงอย่างเห็นได้ชัด จึงแสดงให้เห็นถึงความพยายามอันเป็นผลสำเร็จแล้ว

โดยในคลิปที่โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า… เริ่มปิดโซนแล้วค่ะ บ๊ายบาย ICU ในตำนาน ดีใจกับคนไข้ทุกคน ที่ได้กลับบ้านนะคะ บุษราคัมเมืองทอง CV19เราต้องรอด staysafe พยาบาลสายฮา

เมื่อคลิปได้เผยแพร่ออกไป จนชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นกำลังใจให้กับเหล่าพยาบาลกันมากมาย รวมถึงขอบคุณทุกความเหนื่อยยากของด่านหน้าทุกคนด้วยเช่นกัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น