ไม่ได้ทิ้ง ยายนอนใต้สะพาน น้องสาวเผยนิสัย ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด

จากกรณีของคุณยายทองอยู่ หรือป้าม่วย ที่ถูกพบนอนอยู่ใต้สะพาน ริมถนน ท้องที่จังหวัดปทุมธานี ล่าสุด ณ.ตำบลนาคู อำเภอผักให่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ป้าม่วย อายุ 70 ปี ได้พบกับนายวิเชียร อินทวงษ์ อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นอดีตผุ้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลนาคู และเป็นน้อยเขยป้าม่วย

นายวิเชียร เล่าว่า… ไม่เจอกับป้าม่วยมาเกือบ 20 ปีแล้ว ปกติแกชอบกินเหล้า มีลูกแต่ก็ไม่ได้เลี้ยงต่างคนต่างไป น้องชายยายม่วยที่ประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่จังหวัดเลยได้พาไปอยู่ด้วยนานแล้ว และมาทราบอีกทีตามข่าวที่ปรากฏ

นางกัญญา อินทวงษ์ หรือป้าแมว อายุ 65 ปี เป็นน้องสาวแท้ๆ ของป้าม่วย มีบ้านอยู่หน้ววัดนาคู ผักให่ อยุธยา และเป็นบ้านเกิดของป้าม่วยที่เคยอาศัยอยู่สมัยยังสาวๆ ป้าแมวบอกว่า… พี่สาวหรือป้าม่วยชอบกินเหล้าขาวกินมานานกว่า 30 ปีแล้ว ชอบเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนลูกป้าม่วยไมได้เลี้ยงดูต่างคนต่างไปอยู่ต่างจังหวัดไม่ได้ไปมาหาสู้กันนานแล้ว

น้องชายที่อยู่จังหวัดเลยได้รับไปอยู่ด้วย แต่ป้าม่วยพี่สาวก็ยังคงชอบกินเหล้าขาวเป็นประจำมาจนถึงทุกวันนี้ วันเกิดเหตุเมื่อสองเดือนก่อน ได้พาพรรคพวกรุ่นราวคาวเดียวกันมากินเหล้าในบ้าน ทำให้น้องชายบ่นตำหนิ ป้าม่วยเกิดความน้อยใจน้องชายที่บ่นพาพวกเข้ามาในบ้าน

ป้าม่วยจึงได้ขึ้นรถหนีออกมากับหลานชาย เข้ามาพักอยู่ย่านดอนเมือง จะเก็บผักเก็บของขาย น้องชายมาตามง้อก็ไม่ยอมกลับ จนกระทั้งมาปรากฏเป็นข่าว ทำให้ญาติพี่น้องตกใจ ขณะนี้น้องชายที่อยู่จังหวัดเลยตามมารับกลับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ป้าแมวน้องสาวป้าม่วยบอกว่า… พี่สาวเป็นคนนิสัยดี รักเพื่อนฝูง ดูแลเพื่อนฝูงญาติพี่น้องเป็นอย่างดี เสียอย่างเดียวชอบกินเหล้าขาวเท่านั้น อย่างอื่นดีหมด ส่วนที่พี่สาวไปนอนอยู่ริมถนนได้อย่างไรนั้นไม่ทราบเหมือนกัน คงออกเก็บผักริมถนน หมดแรง นอนซม มีคนไปพบกลายเป็นข่าวอย่างที่เห็น

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น