ไม่ยอมหยุดแค่ที่ไทย ขยายอาณาจักรเซเว่น เปิดแล้วสาขาแรกในกัมพูชา

บอกได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ เจ้าสัวซีพี ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ แถมเป็นถึงอดีตประธานกรรมการ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร และเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของประเทศไทย จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บ เอเชีย โดยได้จัดอันดับ 50 อภิมหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2564 โดยระบุว่า…

เจ้าสัวซีพี ธนินท์ เจียรวนนท์ แม้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่กระจาย CV-19 ที่เศรษฐกิจและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่เจ้าสัวซีพี ธนินท์ ผู้ที่ถูกจัดอันดับ ได้มีทรัพย์สินเพิ่มจากปีที่แล้วเกือบ 28,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 896,000 ล้านบาท

ล่าสุดทางด้านของเฟซบุ๊กเพจ “We are CP” ได้ออกมาโพสต์ข่าวดีเอาไว้ว่า… เปิด เซเว่น อีเลฟเว่นสาขาแรกใน กัมพูชา หลังจากที่ซีพี ออลล์ (กัมพูชา) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อมของซีพี ออลล์ ได้ทำสัญญาแฟรนไชส์หลัก สำหรับการดำเนินการร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศกัมพูชากับ 7-Eleven Inc. เมื่อปีที่แล้ว

และเมื่อวานนี้ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นสาขาแรก ในกัมพูชาก็ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ โดยเป็นร้านสาขา Chroy Changvar ตั้งอยู่ในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของประเทศ มีสินค้ากว่า 2,000 รายการ นอกจากนั้นยังมี Slurpee รวมถึงเครื่องดื่มชงสดอย่าง ALL Café อีกด้วย

โดยซีพี ออลล์ (กัมพูชา) มีแผนจะดำเนินการเปิดร้านในอีกหลายพื้นที่ภายในปีนี้ เพื่อให้ครอบคลุมตามความเหมาะสมของปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลานั่นเอง และสำหรับใครที่อยากติดตามข่าวสารของพวกเราที่กัมพูชา สามารถไปกดติดตามกันได้ที่เพจ 7-Eleven Cambodia ได้เลย Cr.CPAll

ที่มา: We are CP

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น