สสจ.สุดแสบ อมเงินโควิด 12 ล้าน เจอแจ้งจับไม่ทันไร ก่อเรื่องใหม่แสบกว่าเดิม

จากกรณีของเพื่อนร่วมงานหอบหลักฐานเข้าแจ้งความจับ เจ้าหน้าที่ สสจ.คนยักยอกเงินเสี่ยงภัยโควิดกำแพงเพชรกว่า 12 ล้านบาท และหลอกให้เซ็นมอบอำนาจ อ้างจะยื่นรังวัดแบ่งโฉนดขายที่ให้ แต่สุดท้ายแอบเขียนสัญญาปลอมขายฝาก แถมอีกเดือนเดียวจะโดนยึดที่ ต้องรีบซื้อคืน

โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ 3 ก.ย. 2564 นางรมณีย์ ศิริไพบูลย์ อายุ 55 ปี อยู่บ้าน 134 ถนนราชดำเนิน1 ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งรับราชการอยู่ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.หญิง วรดา ชูหน้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ให้ดำเนินคดีกับนางสาววิสาร์ คูณสิน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ สสจ.เช่นเดียวกับเธอ

ซึ่งนางรมณีย์ กล่าวว่า… เมื่อประมาณวันที่ 27 กันยายน 2563 ตนได้ลงลายมือชื่อในหนังสือมอบอำนาจที่ยังไม่ได้กรอกข้อความใดๆ พร้อมกับมอบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านของตนเอง และโฉนดที่ดินตัวจริง เพื่อให้นางสาววิสาร์ คูณสิน ไปดำเนินการรังวัดแบ่งแยกที่ดินตามโฉนดเพื่อขาย

กระทั่งวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ทราบว่านางสาววิสาร์ คูณสิน ถูกตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องการยักยอกเงินค่าเสี่ยงภัยโควิดและอื่นๆ ของ สสจ.กำแพงเพชร ประกอบกับนางสาววิสาร์ ยังไม่ได้คืนโฉนดที่ดินที่ตนเคยมอบไว้ให้เป็นเวลานานแล้ว ทำให้เกิดความสงสัยจึงได้ไปขอตรวจสอบโฉนดที่ดินกับสำนักงานที่ดินจังหวัดกำแพงเพชร จนกระทั่งพบว่า มีการกรอกข้อความในหนังสือมอบอำนาจไม่ตรงกับที่ตนประสงค์ให้ดำเนินการ

โดยมีการนำหนังสือมอบอำนาจไปใช้ในการนำโฉนดที่ดินของตนไปทำสัญญาขายฝากไว้กับบุคคลหนึ่ง มีกำหนดไถ่ถอนภายใน 1 ปี เป็นจำนวนเงิน 350,000 บาท เมื่อตนทราบดังนั้นแล้ว จึงได้ติดต่อไปหาผู้ที่รับขายฝากเพื่อจะขอไถ่ถอน โดยผู้รับขายฝากยินยอมตกลงขายคืนให้ในราคาเดิมที่รับไว้จากนางวิสาร์

นางรมณีย์กล่าวต่อว่า… จากนั้นวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ตนจึงได้ไปถอนเงินของตัวเองจากธนาคารจำนวน 400,000 บาท และนำไปมอบให้กับผู้ที่รับขายฝากที่ดินไว้ 350,000 บาท ตามสัญญาขายฝาก ก่อนจะมีการเซ็นไถ่ถอนสัญญาขายฝาก และไปดำเนินการขอไถ่ถอนที่สำนักงานที่ดิน นอกจากจะหลอกให้เซ็นเอกสารมอบอำนาจแล้ว นางสาววิสาร์ยังหลอกยืมเงินตนไปอีก 200,000 บาท

โดยนางสาววิสาร์ หลอกว่าจะนำไปเป็นค่าใช้จ่าย และค่าธรรมเนียมต่างๆ จากนี้ตนจะขอดำเนินคดีตามกฎหมายกับนางสาววิสาร์ คูณสิน จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ทั้งนี้พนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบหลักฐาน และทำการสอบสวนผู้เสียหายในเบื้องต้นแล้ว ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนางสาววิสาร์ คูณสิน ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม, แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงานเพื่อให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น