กู้ภัยต้องน้ำตาตก รุดช่วยคุณยาย คาดถูกทิ้ง นอนหมดแรงใต้สะพานเกือบจมน้ำ

วันที่ 3 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 13.00 น. ศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า… มีหญิงแก่นอนอยู่ริมคลองใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังจากที่ได้รับจ้างจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ําจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ณ.ที่เกิดเหตุพบหญิงชราผอมโซนอนอยู่ใต้สะพาน เกือบจะจมน้ำ และมีเครื่องใช้ส่วนตัว หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า และยารักษาโรค พร้อมเครื่องใช้ส่วนตัวหลายอย่าง สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่เดินทางไปมาพบเห็นเป็นอย่างมาก จากการสอบถามทราบว่ายายชื่อ นางสาวทองอยู่ ทองนิล พักอาศัยอยู่เลขที่ 6 หมู่ 5 ตำบลนาคู อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายกัญธิชัย แก้วเกล็ด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เปิดเผยว่า… ในระหว่างที่ตัวเองประจำการอยู่ในช่วงเช้า เมื่อเวลาประมาณเกือบเที่ยง ได้มีประชาชนคนหนึ่งได้เดินมาบอกตนว่าพบหญิงชรานอนอยู่ใต้สะพานริมคลอง เกือบที่จะตกน้ำ โดยมีรูปร่างผอมโทรม ช่วยไปดูให้หน่อย หวั่นเกิดอันตราย กลัวร่วงตกลงไปในน้ำ

หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีดังกล่าว ตัวเองก็ได้เดินข้ามสะพานมาเพราะอยู่หน้าจุดประจำการที่ตัวเองรักษาความปลอดภัยอยู่ ถึงกับตะลึงเมื่อได้พบร่างของคุณยายแก่ นอนอยู่ในคลองโดยมีผ้าปู พร้อมของใช้ส่วนตัว จากการสอบถามคุณยายได้ความว่า… ยายมานอนอย่างนี้ได้อย่างไร ยายก็ได้ตอบว่าตัวเองเดินมาเอง และมานอนที่นี่

ซึ่งตัวเองมองดูแล้วยายนั้นไม่สามารถที่จะเดินมาได้ เพราะรูปร่างของยายนั้นผอมแห้ง ขนาดลุกนั่งก็ยังไม่สามารถลุกขึ้นได้ คาดว่าคงจะมีใครเอายายมาปล่อยทิ้ง จากการตรวจสอบดูแล้ว ยายมีบัตรรักษาโรงพยาบาลภูมิพลฯ และมีบัตรคิวรักษาอยู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำคุณยายส่งโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เพื่อทำการรักษาต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น