ใกล้จะจบแล้ว หลักฐานมัดตัวแต๋น ร่วมมือกับผัว แม่ชมพู่ได้ฟังแทบทรุด

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมาจากกรณีคดีของน้องชมพู่นั้นยังคงไม่มีท่าทีว่าจะจบลงได้ซักที ล่าสุด “ป้าแต๋น” หรือ “น.ส.สมพร หลาบโพธิ์” ได้ถูกแจ้งข้อหาในคดีน้องชมพู่เมื่อในวันเสาร์ที่ 4 ก.ย. 2564 เป็นข้อหาร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบก่อนการชันสูตรเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจก็ได้เชิญตัว “นายไชย์พล วิภา” หรือ “ลุงพล” ซึ่งเป็นลุงเขยน้องชมพู่ไปรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา เจตนาฆ่าในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ กระทั่งอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้ปรากฎพยานหลักฐานและพฤติการณ์ทั้งหลายในสำนวนการสอบสวน โดยมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า น.ส.สมพร ได้ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา

โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบก่อนการชันสูตรเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตามป.วิอาญา มาตรา 150 ผู้ใดกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบ ศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

เว้นแต่จำเป็นต้องกระทำเพื่อป้องกันอันตรายแก่อนามัยของประชาชน หรือเพื่อประโยชน์สาธารณะอย่างอื่น ต้องระวางโทษจำคุก ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี หรือปรับตั้งแต่ 10,000-40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทำโดยทุจริตหรือเพื่ออำพรางคดี ผู้กระทำต้องระวางโทษเป็น 2 เท่าของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

นอกจากนี้ น.ส.สมพร ยังถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 83 ประมวลกฎหมายอาญาซึ่งบัญญัติว่า… ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้นโดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น โดยให้ส่งเอกสารหลักฐาน และจะเชิญตัวป้าแต๋นเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 4 ก.ย. 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. ณ.ที่สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ที่มา: ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น