ใครทำธุรกรรมเวลานี้ รีบเช็กดูเลย เงินหายจากบัญชี 2 วันแล้วยังไม่ได้คืน

จากกรณีปัญหาการทำงานระบบการเงินของ ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ได้มีข้อผิดพลาดขึ้น ทำให้ผู้ที่ทำธุรกรรมทางการเงิน โดยการโอนเงินต่างธนาคารผ่านแอพ เงินหายออกจากบัญชี แต่บัญชีปลายทางกลับไม่ได้รับ

ขณะที่บางคน ทำธุรกรรมทางการเงิน ผ่านตู้ ATM ด้วยการกดเงินสดเงินกลับไม่ออก แต่เงินในบัญชีหายไป ซึ่งปัญหาเกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. 2564 แล้ว

ต่อมาทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กเพจ “SCB Thailand” โดยระบุว่า… จากกรณีที่ลูกค้าได้ทำการโอนเงินเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 แล้วปลายทางไม่ได้รับนั้น ขณะนี้ธนาคารอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อคืนเงินเข้าบัญชีลูกค้า ซึ่งได้ดําเนินการคืนสําเร็จแล้วส่วนหนึ่ง

แต่เนื่องจากมีธุรกรรมเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ไม่สามารถคืนเงินให้ครบทุกท่านได้ในเวลา 19.00 น. ของวันที่ 1 กันยายน 2564 จึงขอแจ้งอัปเดตเวลาการคืนเงินใหม่เป็นภายในเวลา 12.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 ธนาคารขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกครั้งนี้

จากการชี้แจงของธนาคารดังกล่าว ส่งผลให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยไม่พอใจกับระบบของธนาคารเป็นอย่างมาก เนื่องจากเวลาได้ผ่านมาแล้วถึง 2 วัน ระบบยังไม่ได้รับการแก้ไข และบางส่วนยังไม่ได้รับเงินคืน

ซึ่งพบว่ามีเงินหายไปจากบัญชี จำนวนหลายราย ที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์จะต้องรับผิดชอบ โอนเงินคืนให้กับลูกค้าโดยเร็ว

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นโซเชียล

สองวันแล้วยังไม่ได้คืน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *