ครบรอบ 1 ปี ช่วยเหลือโรงพยาบาล “ต๊อด ปิติ” ฝากบอกถึงเหล่าเศรษฐีในไทย

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ออกมาเคลื่อนไหว คอยช่วยเหลือสังคมอยู่สม่ำเสมอ สำหรับ “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” สามีนางเอกชื่อดังอย่าง “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” โดยหนุ่มต๊อด ปิติ นั้นเป็นนักธุรกิจทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี ผู้ผลิตเบียร์รายแรกของประเทศไทย และต้องขอชม ต๊อด ปิติ ที่ไม่ทอดทิ้งชาวสมุทรปราการ ให้ทีมงานลงพื้นที่มอบข้าวสาร อาหาร น้ำดื่ม หลังเจอวิกฤตน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เป็นคนแรกของประเทศไทย

โดยภารกิจของสิงห์อาสาในวันนั้นได้ลงพื้นที่ในเขตหมู่บ้านชลเทพ ถนนเทพารักษ์ ต.บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางพื้นที่ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ดังนั้นจึงนำข้าวสาร และน้ำดื่มมาเป็นสิ่งแทนกำลังใจให้แก่พี่น้องชาวบางพลีใหญ่ที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าสิงห์อาสาจะไม่ไปไหน ยังคงยืนเคียงข้างพี่น้องสมุทรปราการจนกว่าทุกอย่างจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เราจะสู้ไปด้วยกัน

ล่าสุดหนุ่ม ต๊อด ปิติ โพสต์ครบรอบ 1 ปี ช่วยเหลือ รพ. จังหวัดแพร่ และได้ฝากข้อคิดถึงเหล่าเศรษฐีในไทย อย่าลืมเป็นผู้ให้ในวันที่คุณมี โดยต๊อด ปิติ นั้นได้แชร์โพสต์ของมูลนิธิปิติ ภิรมย์ภักดี ที่มีข้อความระบุว่า… มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี มีความห่วงใยในความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์และของประชาชน

ซึ่งปัจจุบันนวัตกรรมระบบแลกเปลี่ยนอากาศความดันลบ (Negative Pressure) สามารถช่วยลดโอกาสเกิดความเสี่ยงจากผู้ป่วยมาสู่บุคลากรทางการแพทย์ มูลนิธิฯได้มีการมอบเครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ Fresh Air 100% Protective Environment Advance เพื่อใช้ในห้องทันตกรรม รพ.ลอง จ.แพร่ ผ่านไปกว่า 1 ปี ปัจุบันเสร็จสมบูรณ์แล้ว

เราเชื่อว่าในอนาคตระบบปรับปรุงคุณภาพอากาศจะใช้ในโรงพยาบาลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์ CV ที่กำลังอยู่ในปัจุบันมูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยให้สังคมไทยปลอดภัยจาก CV เราจะผ่านมันไปด้วยกัน pitifoundation การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้ไม่สิ้นสุด อย่าลืมเป็นผู้ให้ในวันที่คุณมี

ที่มา: piti bhirombhakdi

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น