น้ำท่วมนะ ผู้รับผิดชอบรู้กันยัง หนุ่มสาวโรงงาน ทนลุยน้ำมา 2 วันเเล้ว

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา ใน จ. สมุทรปราการ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้หลายพื้นที่ เกิดน้ำท่วมสูง ทำให้เกิดประสบปัญหาอย่างหนัก เเต่หนุ่มสาวโรงงาน ในเขตนิคมอุตสาหกรรมบางปู จ. สมุทรปราการ ที่บางโรงงานยังคงเปิด ให้พนักงานมาทำงานตามปกติ

จะสังเกตุเห็นได้ว่า พนักงานต่างช่วยเหลือกัน ขณะมุดรั้วออกมาจากโรงงาน เดินลัดเลาะตามริมคลองระบายน้ำ เพื่อเดินทางกลับบ้านพักหลังเลิกงาน เนื่องจากพนักงานที่ยังคงมาทำงานในเขตนิคมอุตสาหกรรมบางปู มีจำนวนมาก

ทั้งนี้รถบรรทุกและเรือของทางที่เจ้าหน้าที่ เอามาคอยเข้าไปรับส่งมีไม่เพียงพอ ทำให้พนักงานรอคิวที่จะขึ้นรถรอนาน พนักงานหลายคนจึงเลือกที่จะลุยน้ำเดินลัดเลาะ ออกทางด้านหลังเขตประกอบการเสรีที่มีน้ำท่วมสูง เพื่อที่จะได้กลับบ้านพักได้เร็วขึ้น

ส่วนถนนสายเมนต์หลัก ของนิคมอุตสาหกรรมบางปู มีระดับลดลงแล้วทำให้รถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ สามารถผ่านได้แล้ว แต่ซอยย่อยต่างๆ ของนิคมฯ โดยเฉพาะภายในเขตประกอบการเสรี ยังมีระดับน้ำสูงรถกระบะ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ยังไม่สามารถเข้าได้

ส่วนการจราจรถนนสายหลักหลังเลิกงานในนิคมฯ ติดขัดเป็นบางช่วง โดยเฉพาะทางแยกเข้าเขตประกอบการเสรีและช่วงสะพานเหลืองท้ายนิคมบางปูฝั่งถนนแพรกษามีการจราจรที่ติดขัด ส่วนเรื่องการระบายน้ำทุกหน่วยยังคงเร่งมือสูบน้ำออกอย่างต่อเนื่อง หากคืนนี้ไม่มีฝนตกซ้ำคาดว่าในวันพรุ่งนี้ สถานการณ์จะดีขึ้น

ที่มา: อีจัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น