แม่อดีตดาราดัง ยอมตัดใจ ขายสมบัติลูก ลั่นไม่รู้จะทนยอมอดอยากไปเพื่ออะไร

ได้มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ “แม่ต้อย” คุณแม่ของดาราดังในอดีต “ปู วิชชุดา” โดยคุณแม่เล่าว่า ในช่วงที่ปูยังอยู่และมีงาน ก็ไม่ได้มีเงินเก็บเยอะมาก ตอนถ่ายละคร ริษยา ได้เงินตอนละ 3,500 บาท ถ่ายเรื่องอรุณสวัสดิ์ 4,000 – 4,500 บาท แต่เงินของปูแม่ไม่ได้ใช้ เก็บใส่ธนาคาร มีไม่เยอะมากแค่หลักแสน

หลังจากที่ลูกจากไป ชีวิตของคุณแม่ก็เปลี่ยน กินไม่ได้นอนไม่หลับ นั่งรอลูกทุกวัน หลอกตัวเองว่าเดี๋ยวลูกก็กลับมา ลูกไปเรียน ไปทำงาน เป็นอย่างนี้อยู่ 2 ปีกว่า ไม่ออกไปไหนเลยจนจะเดินไม่ได้ หลังจากคุณแม่ดีขึ้น คุณพ่อก็เอาเงินเก็บมาซื้อรถตู้มือสอง ขับรถรับจ้างหาดใหญ่-กรุงเทพฯ

ส่วนแม่ต้อยไปอยู่พัทยาคนเดียว ไปช่วยดูแลหอพักและกลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ทำงานเป็นฝ่ายสวัสดิการในกองถ่าย แต่ชีวิตก็เปลี่ยนอีกครั้ง หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับคุณพ่อ ไม่สามารถยกของหนักได้ จึงต้องหยุดทำงานในกองถ่าย ส่วนคุณพ่อไม่เป็นอะไรมาก แต่มาเช็กทีหลังก็พบว่าหนักเหมือนกัน

ตอนนี้แฟนคลับของปูมีการแวะเวียนมาดูแลคุณพ่อกับคุณแม่อยู่ตลอด อย่างแฟนคลับท่านหนึ่งก็ทำเสื้อครบรอบ 28 ปีของปู มาให้คุณแม่ขาย บางท่านก็ส่งอาหารและยามาให้ ยังผูกพันกันอยู่ รู้สึกขอบคุณทุกคนมากๆ

นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับเป็นแอดมินช่วยทำเพจ เอาเสื้อผ้าที่ปูเคยใส่ถ่ายละครมาขายในเฟซบุ๊กให้ด้วย ซึ่งก็พอขายได้ ตอนแรกก็คิดว่าถ้าตนตายไปก็ไม่รู้จะเอาไปทิ้งไหน เอามาขายให้คนที่รักกันจริงเก็บไว้ดีกว่า ตัดสินใจอยู่นาน

สำหรับของที่ขายจะมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงบ้านหลังนี้ด้วย ตอนนี้ติดประกาศขายแล้ว 1 ล้านบาท เป็นบ้านย่านธัญบุรีที่ซื้อกับปู ใจจริงไม่ได้อยากขาย แต่ลำบาก ก็เลยคิดว่าจะมาทนอดๆ อยากๆ ทำไมกัน

นอกจากนี้แฟนคลับของ ปู วิชชุดา ยังเผยอีกว่า… แม่ไม่เคยมีความคิดขายเสื้อผ้าของปูเลย แม่รักของทุกชิ้นมาก ที่เอามาขายคือกลั้นใจจริงๆ ซึ่งเสื้อผ้าคนที่จากไป บางคนก็ถือ เอาไว้ให้คนที่อยากได้จริงๆ เก็บรักษาไว้ให้แม่ดีกว่า มีคนที่มองเห็นค่าตรงนี้ เป็นคุณค่าทางจิตใจและต้องรักษาของชิ้นนั้นให้ดีเหมือนที่แม่ทำ แม่ก็จะได้เอาเงินมารักษาตัวเอง เพราะแม่ก็ป่วยด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น