ประชาชนเป็นปลื้ม กำนัน-นายกเทศบาลเขาดิน สละเงินเดือน ซื้อรถรับส่งผู้ป่วย

ณ.เทศบาลเขาดิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอเดิมบางนางบวชดิน ได้เป็นประธานรับมอบรถยนต์กระบะจาก นายพรชัย โฆษิตเจริญกุล กำนันตำบลเขาดิน และ น.ส.สถิตาพร สถาปิตานนท์ นายกเทศบาลตำบลเขาดิน เพื่อมอบให้เทศบาลตำบลเขาดิน ใช้รับส่งประชาชนในพื้นที่และผู้ป่วย CV-19 หรือผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะต้องไปอยู่ศูนย์พักคอยหรือผู้ที่จะไปอยู่ศูนย์พักรอในพื้นที่ตำบลเขาดิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

น.ส.สถิตาพร สถาปิตานนท์ นายกเทศบาลเขาดิน และนายพรชัย โฆษิตเจริญกุล กำนันตำบลเขาดิน ได้กล่าวเอาไว้ว่า… สาเหตุที่ต้องซื้อรถยนต์มารับส่งผู้ป่วย CV-19 เนื่องจากทางเทศบาลตำบลเขาดิน มีนโยบายที่จัดตั้งศูนย์พักคอย และศูนย์พักรอ ในพื้นที่ตำบลเขาดิน ซึ่งผู้ป่วยโควิดในพื้นที่เทศบาลตำบลเขาดินมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมาทางเทศบาลเขาดินได้ใช้รถของเทศบาลรับส่ง แต่ไม่เพียงพอ

ตนและกำนันตำบลเขาดินจึงมีความคิดอยากจะทำบุญสร้างกุศล จึงตัดสินใจร่วมกันบริจาคเงินเดือนประจำตำแหน่งนายกเทศบาลตำบลเขาดิน และเงินเดือนประจำตำแหน่งกำนัน คนละ 3 เดือน เพื่อนำเงินไปซื้อรถยนต์กระบะไว้ใช้รับส่งผู้ป่วยโควิด-19 หรือผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ไปโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอย และศูนย์พักรอ และบริการรับส่งพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.เขาดิน ที่ป่วยไข้ไม่สบายต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีรถ สามารถติดต่อมาที่เทศบาลได้เรายินดีบริการให้

นายวิสุทธิ์ พุทธคาวี ปลัดเทศบาลตำบลเขาดิน เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานร่วมกับเทศบาลตำบลเขาดินที่มาสับเปลี่ยนหมุนเวียนเขาเวรดูแลผู้ป่วยโควิด ที่ศูนย์พักคอย และศูนย์พักรอ ทุกคนไม่ขอรับเบี้ยเลี้ยง โดยขอให้นำเงินที่จะมาจ่ายเบี้ยเลี้ยงนำไปใช้จ่ายในส่วนที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่เทศบาลตำบลเขาดินทั้ง 12 หมู่บ้าน

การสละเงินเดือนของนายพรชัย โฆษิตเจริญกุล กำนันตำบลเขาดิน และน.ส.สถิตาพร สถาปิตานนท์ นายกเทศบาลตำบลเขาดิน นับเป็นการสละเงินเดือนของผู้บริหารท้องถิ่นแห่งแรกของจังหวัดสุพรรณบุรี หรืออาจะเป็นแห่งแรกของประเทศ ที่ยอมสละเงินเดือนของตัวเองถึง 3 เดือนเพื่อนำเงินไปซื้อรถยนต์กระบะ มอบให้กับเทศบาลนำไปใช้รับส่งผู้ป่วย CV-19 ส่งโรงพยาบาลและรับผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วกลับบ้าน เป็นการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมเพื่อพี่น้องประชาชนในยามที่กำลังยากลำบาก และตกอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังรุนแรง ในขณะนี้

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอเดิมบางนางบวชดิน กล่าวว่าต้องขอบคุณทั้งนายกเทศบาลตำบลเขาดินและกำนันตำบลเขาดิน ที่สละเงินเดือน 3 เดือน และนำเงินไปซื้อรถยนต์มามอบให้กับเทศบาล เป็นการสนับสนุนช่วยเหลือทางราชการ และช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 อย่างไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย อย่างไรก็ตามอยากฝากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกคนให้ร่วมมือกันป้องกัน และปฏิบัติตามมาตรการของหน่วยงานภาครัฐอย่างเคร่งครัดเราจะก้าวผ่านไปด้วยกัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น