ชาวบ้านไม่ทน ประชดเล่นน้ำบนถนน หลังไร้หน่วยงานเหลียวแลนาน 10 ปี

จากกรณีของผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมภาพนิ่งขณะผู้หญิงคนหนึ่งนุ่งกระโจมอาบน้ำถูสบู่กลางถนนในหมู่บ้านที่เป็นหลุมขนาดใหญ่และมีน้ำขัง พร้อมกันนี้ยังได้ระบายถึงความเดือดร้อนจาก ถนนชำรุดในหมู่บ้าน โดยภาพดังกล่าวยังมีเด็กทั้งผู้ชายและผู้หญิงเล่นน้ำในหลุมกลางถนนที่ชำรุดอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งได้ระบุข้อความด้วยว่า…

ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีงบประมาณ มันก็จะขรุขระกันดารหน่อย แม้คนในชุมชนรองบ คอยค้อยคอย.. แค่ฝนนิดหน่อย มันก็ฟ้องด้วยภาพแล้ว พิกัด บ้านโคกตาหึงพัฒนา หมู่ 15 ต.อีสานเขต อ. เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เส้นทางนี้ คือ ทางไปโรงเรียนบ้าน เขว้า โอ๊ะโอ!!! คุ้มโคกขามจะไม่ทน เราจะมีคลิปประชด มาเรื่อยๆ แหล่ะค่ะ

จากการลงพื้นที่ในหมู่บ้านโคกตาหึงพัฒนา ตามที่ระบุในโพสต์ ก็ยังเห็นสภาพถนนที่ชำรุดเป็นหลุม ใหญ่หลายหลุม และมีน้ำขังเหมือนกับภาพที่ปรากฎในโพสต์ นอกจากนี้ ชาวบ้านยังได้พากันนำต้นไม้มาปลูกประชดกลางถนนที่ชำรุดให้ดูด้วย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อหน้าฝนมีน้ำขัง จนสามารถปลูกต้นไม้ได้เลย

พร้อมกันนี้ชาวบ้านยังวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือซ่อมสร้างถนนให้ชาวบ้านได้สัญจรสะดวก และปลอดภัยด้วย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนจะต้องใช้ถนนเส้นนี้เดินทางไปโรงเรียนก็ลำบากมาก

น.ส.เปรมวดี ศรีบัวราย อายุ 42 ปี ผู้หญิงที่นุ่งกระโจมอาบน้ำกลางถนน บอกว่า… ถนนเส้นนี้ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อแบบนี้ มานานกว่า 10 ปีแล้ว ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเหลียวแลแก้ไขหรือซ่อมแซมเลย ทำให้ชาวบ้าน ผู้สูงอายุ และเด็กนักเรียนต้องสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

ส่วนที่ถ่ายภาพ และคลิปนุ่งกระโจมอกมานั่งอาบน้ำกลางถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อและมีน้ำขัง ทั้งนี้ที่โพสต์เฟสก็เพื่ออยากให้สะท้อนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน และเร่งเข้ามาดำเนินการแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งหากยังไม่มีงบประมาณทำคอนกรีตหรือถนนลาดยาง ก็ให้เอาหินคลุกมาเกรดปรับปิดหลุมก่อน เพื่อให้สัญจรได้สะดวกและปลอดภัยมากกว่านี้

ด้านนายพิด ไขรัมย์ อายุ 65 ปี ตัวแทนชาวบ้านอีกคน ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถนนเส้นนี้มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดทั้งสายมานานกว่า 10 ปีแล้ว ทำให้ชาวบ้าน และเด็กนักเรียนที่ต้องสัญจรผ่านเส้นนี้ประจำก็ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะหน้าฝนซึ่งจะมีน้ำขังตามหลุมต่างๆ มากมาย

ที่ผ่านมาเคยแจ้งไปยังผู้นำชุมชน และอบต.ทราบถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ก็เคยมาทำประชาคมหลายครั้ง อบต.ก็รับปากว่าจะดำเนินการแก้ไขให้ แต่จนถึงขณะนี้เรื่องก็ยังเงียบหาย ก็อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย

ที่มา: โจโฉ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น