คนเป็นแม่ร้องสื่อ น้ำตาอาบสองแก้ม ลูกชายดับหลังฉีดเข็มแรกได้ไม่ทันข้ามวัน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2564 รับเรื่องร้องเรียนจาก นางสายหยุด หอมขจร อายุ 68 ปี ว่าด้วยเรื่องของลูกชายของตนเองนั่นก็คือ นายศดิศ หอมขจร อายุ 43 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างปริศนาในบ้านพัก จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยประวัติของผู้เสียชีวิตก่อนหน้าคือ… ช่วงเวลา 10.30 น. ของวันเดียวกัน ลูกชายได้เดินทางไปฉีดวัค ซีนไฟเซอร์ ของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ.ศรีราชา ในฐานะผู้ที่มีโรคประจำตัว และน้ำหนักร่างกายเกิน 100 กิโลกรัม หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จก็ได้กลับนอนพักที่บ้าน ก่อนเสียชีวิตลงอย่างปริศนา

นางสายหยุด หอมขจร ได้นำศพของลูกชาย มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาที่วัดราษฎร์นิยมธรรม ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางกลางความเศร้าสลดใจ และความสงสัยถึงการเสียชีวิตของลูกชาย ซึ่งลูกชายตนเอง มีโรคประจำตัวคือไขมัน ความดัน โรคเก๊าท์ และมีน้ำหนัก 104 กิโลกรัม ซึ่งพอฉีดเสร็จ กลับมาบ้านก็เหมือนจะปกติ แต่แล้วในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ลูกชายได้บอกตนเองว่ามีอาการตึงที่แขนและขา

จากนั้นได้เข้ามาเปิดทีวีดู และนอนตะแคงข้างเล่นโทรศัพท์ เวลาผ่านไปไม่นานนัก ตนเองกลับมาสังเกตุอาการอีกครั้ง เห็นลูกชายเริ่มมีอาการปากเบี้ยว มือเท้าเริ่มเขียว จึงเดินเข้าไปเรียก แต่ก็ไม่ตอบสนอง และยังสังเกตุเห็นอีกว่าลูกชายมีปัสสาวะไหลออกมา หลังจากนั้นตนเองได้รีบโทรศัพท์หา 1669 พ่อทีมแพทย์มาถึงบ้าน และได้ทำการปั้ทหัวใจเป็นเวลา 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล ลูกชายได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างลูกชายส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง

ซึ่งทีมแพทย์ได้สันนิฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-18 ชั่วโมง โดยยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต ทางญาติจึงได้นำศพไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยต้องรอผลประมาณ 1-2 เดือน แต่ด้วยผลการตรวจเชื้อโควิด 19 เป็นผลลบ ทางโรงพยาบาล จึงส่งมอบศพมาให้ญาติทำพิธีทางศาสนา

นางสายหยุด หอมขจร กล่าวต่อว่า… ตนติดใจการเสียชีวิตของลูกชายอย่างมาก เพราะถึงแม้ลูกชาย ตนเองจะมีโรคประจำตัว แต่ก่อนหน้านี้ลูกชาย ก็ไม่ได้มีอาการป่วยหรืออาการกำเริบจากโรคประจำตัวแต่อย่างใด พอไปฉีดวัคซีนกลับทำให้ลูกชายต้องเสียชีวิต ตนดูข่าวคนฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตมาหลายเคส ไม่คิดว่าวันนี้เหตุการณ์สลดจะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน

ในบ้านหลังนี้มีลูกชายคนนี้ที่คอยเป็นหัวหน้าครอบครัว ช่วยงานบ้านและหาเลี้ยงครอบครัว ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชาย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น