เด้ง ผกก.รามัน อมเงินเบี้ย ตร.ชั้นผู้น้อย ยังสั่งไปทำสวนทุเรียนให้

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2564 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดยะลาที่ 1335/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ พลับพลึง ผกก.สภ.รามัน ให้ไปปฏิบัติราชการที่ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา โดยขาดจากบังคับบัญชาทางสังกัดเดิม

นอกจากนี้ยังออกคำสั่งให้ พ.ต.อ.อับดุลกอเดร์ บือแนสะเตง รอง ผบก.ภจว.ยะลา ไปรักษาราชการแทน ที่ สภ.รามัน พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกด้วย

มีรายงานว่า..ก่อนหน้านี้ตำรวจชั้นผู้น้อยในพื้นที่ จ.ยะลา ร้องเรียนขอความเป็นธรรมผ่านสื่อและภาคประชาสังคม ว่าอาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ของตำรวจชั้นผู้น้อยใน สภ.รามัน จ.ยะลา จึงเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ลงมาตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ตำรวจชั้นผู้น้อย

ทั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย สภ.รามัน รายหนึ่ง ออกมาแฉซ้ำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ดีใจมากที่ได้เงินคืน แม้ไม่เยอะ เหมือนรอบที่แล้ว แต่ก็ถือว่าสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวไปได้

รอบที่แล้วเงินเบี้ยเลี้ยง 30,000 กว่าบาท ได้กลับมา 9,000 บาท หลังจากได้ รับซองเงินมาทุกคนก็ลุ้นมาก ตื่นเต้นมากตอนเปิดซอง นับเงินทีละใบทีละใบ จบลงที่ 9,000 บาท ก็ยังรู้สึกดีที่ได้เท่ากันกับทุกๆ คน มีรายงานว่าเงินที่มีคำสั่งให้ส่งเป็นกองกลาง โดยหักจากเบี้ยเลี้ยงแต่ละคนก่อนส่งคืน สูงถึงหลักล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่นายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา สั่งให้ตำรวจ 4 นายที่ทำหน้าที่พลขับ ไปทำงานประจำที่สวนทุเรียนส่วนตัวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยนำรถยนต์ของทางราชการไปใช้งานด้วย

ตำรวจทุกคนควรไปทำหน้าที่ตามสายงาน ไม่ควรต้องมาทำสวนทุเรียน และตำรวจบางคนไม่เคยมาทำงานเกือบปีแล้ว แต่ได้เงินเดือน โดยตำรวจที่ไม่ทำงาน จะต้องให้ผู้บังคับบัญชาทุกอย่าง ทั้งไปเอากาแฟ ของใช้ ของกิน รวมทั้งให้รถจักรยานยนต์ใช้ฟรีด้วย เพื่อแลกกับการไม่ต้องทำงาน

ตำรวจชั้นผู้น้อย สภ.รามัน ฝากขอบคุณผู้การยะลาที่ตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ เพราะพวกตนถูกเอาเปรียบมานานหลายปีแล้ว หลังจากนี้ตำรวจรามันคงจะได้รับความเป็นธรรมเหมือนตำรวจพื้นที่อื่น

ที่มา : naewna

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น