สาวใหญ่ไปรษณีย์ดับ หลังฉีดเข็ม 2 สูตรไขว้ ญาติเผยแน่นหน้าอกตลอด

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 27 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในอาคารพาณิชย์ตึกแถว 5 ชั้น ในซอยศิริ อ.หาดใหญ่ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหาดใหญ่ ตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว

ณ.ที่เกิดเหตุได้พบผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ภายในห้องนอนส่วนตัวชั้น 4 เป็นหญิงอายุ 52 ปี ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ปนัดดา คงจรูญ พนักงานไปรษณีย์แห่งหนึ่งใน จ.สงขลา แพทย์เวรจึงทำการชันสูตร เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตมีน้ำหนัก 80 กิโลกรัม มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง และเบาหวาน

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า… ผู้เสียชีวิตนั้นได้ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 โดยฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2564 เป็นวัคซีนซิโนแวค และฉีดวัคซีนเข็มที่สองเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2564 เป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งต่อมาหลังจากทีฉีดเข็มที่สองผู้เสียชีวิตเริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว แน่นหน้าอกตลอดเวลา

โดยญาติของผู้ตายกล่าวอีกว่า… ช่วงตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้ลางานติดต่อกันเนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอก ก่อนที่เสียชีวิต ทางญาติได้มีการประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาตรวจสอบดูอาการที่บ้านถึง 2 รอบด้วยกัน และเตรียมนำส่งโรงพยาบาล แต่ผู้เสียชีวิตยืนยันกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่ายังไหวอยู่

จนกระทั่งผู้เสียชีวิตได้นอนหลับไป และมาจับชีพจรอีกครั้งพบว่าเสียชีวิตแล้ว ต่อมาทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้ทำการตรวจพิสูจน์ศพแล้วพบว่า น.ส.ปนัดดา เส้นเลือดในสมองแตก บริเวณสมองซีกซ้ายมีเลือดออกจำนวนมาก และผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ไม่พบเชื้อแต่อย่างได

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น