คนเป็นพ่อเปิดใจ หลังเห็นคลิปลูกตัวเอง หัวใจแทบสลาย

วันที่ 28 ส.ค. 2564 นายสิระ เจนจาคะ ได้เดินทางมายังบ้านพักของพ่อและแม่ของเหยื่อผู้ถูก อดีตผกก.เมืองนครสวรรค์ ทำร้ายเสียชีวิตนั้น นายสิระ ได้กล่าวว่า… จากการแถลงของตำรวจที่กองปราบ ทั้งนี้สังคมมีความสงสัยกันหลายเรื่อง โดยเฉพาะพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งมีคนแจ้งเคยโดนกระทำลักษณะนี้เช่นกัน

โดยจะมีการจ่ายเงิน และปล่อยตัวทำให้ต้องมาติดตามคดีของ อดีตผกก.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งพบว่าได้เจริญเติบโตในราชการมากกว่าเพื่อนๆ แถมเมื่อตรวจสอบประวัติย้อนหลังยังพบว่า เคยถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนในทำนองนี้มาแล้ว และได้กลับมาอีกครั้ง จึงมีเหตุสงสัยหลายประเด็น รวมถึงทนายที่มีคลิปแต่ไม่ยอมส่งให้ตำรวจ

นอกจากนี้ทนายยังบอกด้วยว่าตำรวจชั้นนายพลระดับรองผบช. มีคลิปและไม่ดำเนินการตามกฎหมาย คนเหล่านี้ต้องถุูกลากคอมาดำเนินคดีด้วย อีกทั้งยังซักถามทนายความว่านายพลตำรวจคนนี้คือใคร เช่นเดียวกับทนายที่เก็บหลักฐานไว้และทำไมไม่ส่งให้ตำรวจ

ส่วนเรื่องการแถลงข่าวของตำรวจนั้น ผบ.ตร.ทำแบบนี้ได้อย่างไร เมื่อนักข่าวถามในประเด็นกับกลัว อดีตผกก.เมืองนครสวรรค์ พูดและเสียเปรียบ ทำให้มีการพูดตัดบท แต่เมื่อพูดทวงบุญคุณกับปล่อย ทำแบบนี้ได้อย่างไร แต่เมื่อถามว่าการควบคุมตัวทำไมไม่ได้เข้าห้องขังเลย และนอนห้องแอร์ นายสิระ กล่าวว่า… ต้องมีการตรวจสอบในกมธ. โดยแนะนำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติสร้างรูปปั้น ผบ.ตร.อุ้มเทพบุตรโจ้เลยดีหรือไม่

นายสิระกล่าวต่อว่า โดยในวันนี้จะพบกับพ่อแม่เหยื่อพื่อพุดคุยถึงรายละเอียดว่าทำไมตำรวจถึงปล่อยแฟนของคนตาย ต่อมานายสิระพร้อมพ่อของผู้เสียชีวิตได้ออกมาแถลง โดยพ่อของผู้เสียชีวิตเปิดใจครั้งแรกว่า… อยากขอความเป็นธรรมจากนายสิระ พอเห็นคลิปเหตุการณ์แล้วหัวใจแทบแตกสลาย ในความเป็นพ่อลูกเป็นดวงใจ ถ้ามีลูกและจะรู้ว่าความสูญเสียเป็นยังไง

พ่อผู้ตายได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งตอนแรกที่บอกอดีตผกก.เมืองนครสวรรค์ เพราะยังไม่ได้เห็นคลิป แต่หลังจากนั้นก็รับไม่ได้ โดยคุณพ่อยังบอกด้วยว่า เงินเท่าไรก็แลกกับชีวิตลูกไม่ได้ ส่วนเรื่องการรับเงินรับทองกี่ล้านก็แลกไม่ได้เช่นกัน ขอแค่เอาคนผิดมาลงโทษ และอย่าช่วยเหลือกัน โดยพ่อผู้ตายยืนยันไม่เคยรับเงิน 5 ล้าน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น