ไม่หวั่นใครว่า พระอานนท์ ให้กำลังใจ อดีตผู้กำกับ เค้าก็แค่หนักมือไปบ้าง

จากกรณีของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกกล่าวหาว่าใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาในคดียาเสพติดจนเสียชีวิต พร้อมกับเรียกเงินจำนวน 2 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ 27 ส.ค. 2564 พระอานนท์ ธัมโชโต พระวัดภัทรสิทธาราม ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ โดยในมือมีเครื่องดื่ม และของกินบรรจุลงถุงหิ้วจำนวนมากด้วย ซึ่งทั้งนี้ พระอานนท์ ได้เปิดใจกับสื่อที่อยู่ ณ.บริเวณนั้นว่า… ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจหลังจากที่ติดตามข่าวมาตลอด ประทับใจเพราะผู้กำกับเป็นลูกผู้ชาย และไม่เชื่อเรื่องข่าวรีดไถเงินที่เกิดขึ้น

ส่วนเรื่องซ้อมผู้ต้องหา คิดว่าอาจจะหนักมือไปประมาทไปผิดพลาด จนทำให้ผู้ต้องหาถึงแก่ชีวิต ก็ไม่ได้เห็นด้วยแต่บางครั้งงานของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นั้น ทฤษฎีกับภาคปฏิบัติมันก็สวนทางกัน

ผู้กำกับจะว่าดีก็ไม่ได้ดีเต็มร้อย หรือว่าดีเต็มร้อย เพราะคนเราเกิดมาไม่มีใครดีทั้งหมดและไม่ได้ชั่วทั้งหมดตรงนี้ และท่านจะรวยก็เป็นเรื่องของความจะรวย หรือใครจะจนก็เป็นเรื่องของความจะจน มันอยู่ที่เทคนิค อยู่ที่ความสามารถของแต่ละบุคคล เขารวยกว่าผู้กำกับกันเยอะแยะ หนีไปอยู่เมืองนอกก็เยอะแยะ ติดคดีไปมากมายใช่ไหม

ที่มาเป็นกำลังใจให้ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ เพราะผู้กำกับกลับมามอบตัว และจากการที่ฟังสัมภาษณ์ของผู้กำกับ บอกว่าอยากจะฆ่าตัวตาย แต่เมื่อผู้ใหญ่บอกให้ท่านกลับมามอบตัว ผู้กำกับก็กลับมามอบตัวสู้คดี และบอกว่าลูกน้องไม่ผิดขอรับผิดเพียงคนเดียว เพราะเป็นคนสั่ง ยอมติดคุกตลอดชีวิตก็ได้ ทำให้รู้สึกว่าเจตนาจริงๆ แล้วของผู้กำกับไม่มีเจตนาจะให้ผู้ต้องหาตาย

ส่วนการมาให้กำลังใจผู้ต้องหาวันนี้ จะเป็นการสวนกระแสหรือไม่ ไม่ได้สนใจ ที่มาให้กำลังใจ เพราะไม่อยากให้ผู้กำกับฆ่าตัวตายไม่อยากให้คิดมาก อยากให้ผู้กำกับมีกำลังใจในฐานะที่เกิดมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เกิดมาเป็นคนไทยเป็นลูกหลานไทย และทำหน้าที่เป็นตำรวจไทย ยังดีกว่าคนบางคนที่โกงชาติบ้านเมืองประชาชนแล้วไม่ยอมรับผิด

ที่มา: brighttv

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น