ผู้ป่วยติดเชื้ออ้าง คิดถึงลูกเมีย แอบหนีกักตัวกลับบ้าน ทำวุ่นกันทั้งศูนย์

วันที่ 27 ส.ค. 2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีโอขณะที่ เจ้าหน้าที่สั่งทำโทษให้ผู้ป่วยติดเชื้อ CV-19 ทั้ง 2 รายให้วิดพื้นหลายครั้ง เพราะทั้ง 2 คนได้หนีออกจากศูนย์พักคอย ตำบลหนองไข่น้ำ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ไปเมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า… ผลของการหนี มันต้องลงโทษกันหน่อย

จากการสอบถามผู้โพสต์เผยว่า… ทั้ง 2 คนเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ติดเชื้อ CV-19 ได้แอบหลบหนีการกักตัวเพื่อกลับบ้าน เพราะให้เหตุผลว่า ทนคิดลูกคิดถึงเมียไม่ไหว จึงหลบหนีออกจากศูนย์พักคอยดังกล่าวกลับไปที่บ้านของตนเอง ทางด้านเจ้าหน้าที่ดูแลศูนย์พักคอยพอทราบเรื่อง จึงติดตามไปที่บ้านของผู้ป่วย และรีบนำตัวทั้ง 2 คนกลับมาที่เดิม นั้นก็คือที่กักตัวศูนย์พักคอยดังกล่าว

ซึ่งการลงโทษด้วยการสั่งให้วิดพื้นคนละ 10 ครั้งและให้นับด้วย พร้อมรับปากว่าจะไม่หนีอีกแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ที่ชมคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์ ลักษณะกระเซ้าเย้าแหย่ การลงโทษของเจ้าหน้าที่พอได้อมยิ้ม กับการลงโทษจากการหลบหนี เพราะทนคิดถึงลูกเมียไม่ไหว

อย่างไรก็ตามได้มีผู้วิพากษ์วิจารณ์บางส่วนกลับมองว่า พฤติกรรม หลบหนีออกจาก บริเวณกักตัวออกจากศูนย์พักคอย ซึ่งไม่สมควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เนื่องจากขณะที่หลบหนีออกไปจากศูนย์พักคอย อาจจะไปแพร่เชื้อทำให้เกิดคลัสเตอร์ขึ้นอีกก็เป็นได้ ซึ่งการลงโทษลักษณะนี้อาจจะดูน้อยเกินไปด้วยซ้ำ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เอ็ม สระบุรี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น